Dưới sự hướng dẫn của các đầu bếp, học viên đã được tìm hiểu về các nông sản California, từ đó đã sáng tạo ra các món ăn độc đáo và lạ miệng như món gỏi cá ngừ dùng với sốt blueberry, bánh đa trộn hải sản sốt hạt California, xôi chiên phồng nhân các loại hạt và sốt trái sung. Đây là sự giao thoa ẩm thực của Việt Nam và California thú vị và độc đáo.
Những món ăn ứng dụng các sản phẩm đến từ bang California.
Chuỗi workshop này cũng đã tạo ra môi trường giao lưu, chia sẻ ý tưởng giữa các đầu bếp hàng đầu, những người yêu thích ẩm thực. Qua đó, đã thúc đẩy sự phát triển cũng như sự đa dạng, phong phú trong lĩnh vực ẩm thực Việt Nam.
Chị Huỳnh Thị Thu Hạnh - đại diện CAEC tại Việt Nam, chia sẻ ý kiến "Sự kiện không chỉ là để giới thiệu các sản phẩm của California, mà còn để mọi người nhận ra rằng các sản phẩm này có rất nhiều ứng dụng và định dạng khác nhau. Tôi cũng hy vọng rằng thông qua chuỗi workshop này, các đầu bếp sẽ mở ra cho học viên những ý tưởng mới về sự kết hợp ẩm thực Việt và các sản phẩm nông sản đến từ California, đồng thời tạo ra những món ăn sáng tạo, mới lạ, hấp dẫn."
Các học viên được trao Giấy chứng nhận tham gia chuỗi workshop “Nông sản California đồng hành cùng ẩm thực Việt”
Kết thúc chuỗi workshop, các học viên đã được trao Giấy chứng nhận tham gia. Với thành công của sự kiện lần này, sẽ là tiền đề để có nhiều sự kiện tương tự trong thời gian sắp tới.