Nóng quá, du khách đổ xô đến Vũng Tàu tắm biển, kèm theo ... đăng kiểm xe!

Như Ngọc| 02/04/2023 13:04

Không phải cao điểm du lịch hè, nhưng biển Vũng Tàu đông nghẹt người tắm biển, trong đó không ít người kết hợp d lịch và đăng kiểm xe.

Nóng quá, du khách đổ xô đến Vũng Tàu tắm biển, kèm theo ... đăng kiểm xe! - 1

Du khách tắm biển Vũng Tàu. Ảnh: Như Ngọc.

Biển Vũng Tàu ngày đầu tháng tư không lạnh, không có sóng lớn nên dễ tắm, tuy nhiên lại có nhiều vỏ ốc nhỏ, nhất là khu vực gần bờ. Muốn không bị đau chân, du khách phải đi ra xa hơn.

Theo Sở Du lịch Bà rịa - Vũng Tàu, trong tháng 3, tổng lượt khách du lịch đến tỉnh đạt hơn 1 triệu lượt, tăng 5,66% so với tháng cùng kỳ. Trong đó, tổng lượt khách lưu trú đạt 331.441 lượt, tăng 17,74% so với tháng cùng kỳ. Riêng khách quốc tế lưu trú tăng 6,74% so với tháng cùng kỳ với 13.782 lượt. Tổng thu từ khách du lịch trong tháng 3 ước đạt 1.083 tỷ đồng, tăng 6,28 % so với tháng cùng kỳ.

Tính từ đầu năm đến nay, ngành du lịch Bà rịa - Vũng Tàuđã đón và phục vụ hơn 3,4 triệu lượt khách, với tổng doanh thu 3.469 tỷ đồng. So với cùng kỳ năm, lượt khách và doanh thu đều tăng lần lượt gần 22% và 12% so với cùng kỳ. Riêng khách quốc tế lưu trú tăng hơn 42% so với cùng kỳ, tương đương 48.381 lượt.

Nóng quá, du khách đổ xô đến Vũng Tàu tắm biển, kèm theo ... đăng kiểm xe! - 2

Tổng lượt khách du lịch đến tỉnh đạt hơn 1 triệu lượt, tăng 5,66% so với tháng cùng kỳ. Ảnh: Như Ngọc.

Sở Du lịch cũng nhận định, lượng khách và doanh thu du lịch trong 3 tháng đầu năm tăng là nhờ kỳ nghỉ Tết Nguyên đán dài ngày kéo khách đến Bà Rịa-Vũng Tàu. Tỉnh, địa phương và doanh nghiệp tích cực kết nối du lịch; tổ chức các sự kiện thể thao, giải trí cuối tuần thu hút du khách; đón tiếp các đoàn famtrip quốc tế đến khảo sát dịch vụ. Bên cạnh đó, cộng đồng kinh doanh du lịch, dịch vụ cam kết giữ giá bán dịch vụ ổn định, chung sức tạo môi trường an toàn, lành mạnh, làm hài lòng du khách.

Có một điểm đặc biệt của ngành du lịch nơi đây là có nhiều du khách kết hợp du lịch và đăng kiểm xe.

Khoảng đầu tháng 3/2023, các trung tâm đăng kiểm ở Vũng Tàu vẫn còn hoạt động bình thường, nhưng dần về cuối tháng, ô tô từ nhiều tỉnh, thành lân cận đổ về đăng kiểm khiến các trung tâm kiểm định phải hoạt động hết công suất.

Trung tâm Đăng kiểm phương tiện giao thông vận tải tỉnh (72-01S) cho biết, từ ngày 22/3 đến nay, phương tiện đến đăng kiểm gia tăng đột biến, trong đó, có rất nhiều phương tiện ở các tỉnh, thành khác đổ về. Công suất của 3 dây chuyền kiểm định ở Trung tâm chỉ đạt  210 xe/ngày, nên nhiều lúc phải làm thêm giờ cũng không đáp ứng được nhu cầu.

Nóng quá, du khách đổ xô đến Vũng Tàu tắm biển, kèm theo ... đăng kiểm xe! - 3

Nhiều xe du lịch từ TP.HCM đến Vũng Tàu đăng kiểm. Ảnh: Sa Huỳnh.

Anh Lê Tân, chủ xe du lịch 15 chỗ chở khách BKS 51B-102.XX, cho biết: “Tôi chở khách xuống Vũng Tàu du lịch, tranh thủ trong thời gian chờ khách tôi chạy đến trung tâm để đăng kiểm xe vì cũng gần hết hạn. Tôi thấy lượng xe đông vừa phải và có thể chờ được nên đưa xe vào đây đăng kiểm luôn”.

Anh Trần Lợi, chủ xe ôtô BKS 51A – 377.XX cho biết, xe của mình chuẩn bị hết hạn kiểm định. Vì biết tình trạng các trung tâm đăng kiểm ở TP. Hồ Chí Minh đều đang trong tình trạng quá tải, anh Lợi kết hợp chuyến đi Vũng Tàu để kiểm định xe. “Dù xe khá đông nhưng Trung tâm sắp xếp xe khoa học, nhân viên các dây chuyền kiểm định làm việc tích cực, nên tôi chỉ chờ hơn 1 giờ đồng hồ đã đến lượt kiểm định xe của mình”. Anh Lợi cho biết.

Bài liên quan
  • Thăm làng cổ Lộc Yên ở miền trung du xứ Quảng
    Làng cổ Lộc Yên (xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) là một điểm đến hấp dẫn trên hành trình du lịch xứ Quảng. Nơi đây sở hữu cảnh sắc nông thôn bình yên của miền trung du cùng những giá trị lâu đời về mặt lịch sử, văn hóa.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nóng quá, du khách đổ xô đến Vũng Tàu tắm biển, kèm theo ... đăng kiểm xe!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO