Du lịch đến Thái Lan, du khách chỉ cần hỏi Muak Huak thì ai cũng biết. Đây chính là món nòng nọc hấp lá chuối, nghe có vẻ "kinh dị" nhưng với người địa phương, đây là một món ăn cực kỳ hấp dẫn.
Thông thường, món nòng nọc này sẽ được dùng kèm với nước mắm lên men có tên là Pla Raa, Muak Huak có nguồn gốc từ Isan, miền đông bắc Thái Lan, nhưng bây giờ nó được bày bán ở rất nhiều nơi như một món ăn đặc trưng, mang phong vị địa phương.
Với nhiều người Thái, nòng nọc được ví như thịt xay, mềm và hương vị thơm ngon vì chưa có xương, món này thường được dùng kèm với xôi, có mùi thơm hấp dẫn nhưng khi nhìn thì lại làm nhiều người e dè.