NÓNG: Công an TP HCM xác minh nguồn gốc 156 bất động sản liên quan Vạn Thịnh Phát

20/10/2022 12:00

156 bất động sản này hầu hết nằm ở những vị trí đắc địa trên địa bàn các quận 1, 3, 5, 7... của TP HCM; việc xác minh nhằm phục vụ cho công tác điều tra.

Công an TP HCM vừa có văn bản gửi Sở Tài Nguyên và Môi trường TP HCM đề nghị xác định nguồn gốc của 156 quyền sử dụng đất có liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát để phục vụ công tác điều tra.

Theo đó, do yêu cầu cấp bách, để phục vụ công tác điều tra, xác minh, Công an TP HCM đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường TP rà soát, xác định và cung cấp cho Công an TP thông tin các quyền sử dụng đất liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát có nguồn gốc (hoặc không có nguồn gốc) nhà nước.

NÓNG: Công an TP HCM xác minh nguồn gốc 156 bất động sản liên quan Vạn Thịnh Phát - Ảnh 1.

Tòa nhà IFC One Saigon số 34 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP HCM

Qua tìm hiểu được biết 156 bất động sản được yêu cầu xác minh, hầu hết nằm ở vị trí đắc địa thuộc các quận 1, 3, 4, 5, 7 và TP Thủ Đức (quận 2, quận 9 cũ)... Trong số này có nhiều tòa nhà lớn ở trung tâm TP HCM như Time Square 22-36 Nguyễn Huệ; Saigon Prince ở 59 - 73 Nguyễn Huệ; Trung tâm dịch vụ văn phòng VTP 08 Nguyễn Huệ; tòa nhà Union Square 171 Đồng Khởi; tòa nhà IFC One Saigon số 34 Tôn Đức Thắng…

Trước đó, ngày 7-10, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an ra Quyết định khởi tố vụ án Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Đầu tư An Đông và các tổ chức, đơn vị có liên quan; kèm theo đó là Quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam, lệnh khám xét đối với bà Trương Mỹ Lan - Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và 3 bị can đồng phạm về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" do có hành vi gian dối trong việc phát hành, mua bán trái phiếu trái quy định của pháp luật để chiếm đoạt hàng ngàn tỉ đồng.

Chi tiết địa chỉ của 156 bất động sản liên quan Tập đoàn Vạn Thịnh Phát mà Công an TP HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường xác định, mời bạn đọc theo dõi trên chuyên mục "Dành cho bạn đọc VIP" tại nld.com.vn/danh-cho-ban-doc-vip.htm .

S. Nhung

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NÓNG: Công an TP HCM xác minh nguồn gốc 156 bất động sản liên quan Vạn Thịnh Phát
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO