NÓI THẲNG: Đánh phụ nữ gãy gậy golf - Hành xử kiểu trọc phú cần biến mất ngay!

12/12/2022 09:34

(NLĐO)- Nghe đâu ông là đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh?. Nếu quả thế, xin nói thẳng là… cạn lời. Bởi nếu còn lời mà bàn sâu, có thể những công dân từng tín nhiệm ông làm đại biểu của họ bị tổn thương...

Một câu chuyện buồn vừa diễn ra như sau: Hôm 6-12, chị N.A.L, nhân viên phục vụ sân golf BRG Đà Nẵng, được cử phục vụ một nhóm khách chơi golf. Khi chơi, do bất đồng với chị L. trong việc tính số gậy đã chơi trong một hố, thành viên nam của nhóm chơi tên Nguyễn Viết D. đã dùng gậy golf tấn công chị L. làm cây gậy bị gãy. Chị L. sau đó phải vào bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Qua xác minh, ông "ra đòn" là Chủ tịch HĐQT một tập đoàn hoạt động trong ngành xây dựng và bất động sản của tỉnh Quảng Nam. Nạn nhân "chịu đòn" là một phụ nữ làm thuê.

NÓI THẲNG: Đánh phụ nữ gãy gậy golf - Hành xử kiểu trọc phú cần biến mất ngay! - Ảnh 1.

Sân golf nơi xảy ra sự việc

Nó buồn ở chỗ việc đôi co thành tích, hiếu thắng tới cực đoan diễn ra trong một không gian ở một môn thể thao rất phổ biến trên thế giới. Việt Nam đang phát triển mạnh môn thể thao này nhằm góp phần thu hút đầu tư. Buồn nữa là lối ứng xử tồi tệ lại xảy ra tại nơi được mặc định chỉ dành cho những bậc sang trọng.

Trong môn Xã hội học có lý thuyết về vai trò xã hội. Lý thuyết này giải thích những "vai diễn" mà cá nhân cần đóng trong vở kịch cuộc đời tại mỗi bối cảnh nhất định. Ví dụ, ở cơ quan, anh là một sếp hét ra lửa khiến ai nấy đều khiếp sợ. Trong quán nhậu, anh là một "thần tửu uyên bác". Tuy vậy, khi về nhà, anh vui vẻ tự nguyện biến thành một chú mèo tội nghiệp của "sư tử vợ" và là kẻ đầy tớ vô điều kiện của những đứa con anh…

Những vị trí đó (sếp, bạn, chồng và cha) dù tưởng như mâu thuẫn song không phủ định nhau, bởi đơn giản anh là một con người xã hội, phải sống với những chuẩn mực mà xã hội quy định trong mỗi vai trò, vị trí.

Tuy nhiên, với trường hợp của vị khách chơi golf kia thì cách giải thích này e… chưa chuẩn.

Là một khách hàng, ông đối xử với người phục vụ như một tay chủ du côn có quyền sinh quyền sát. Mang tiếng "đại gia", ông không có vẻ hào nhoáng, lấp lánh khi giải quyết về điểm số trong cuộc chơi bằng bạo lực. Còn trong tư thế nam giới, ông bỏ qua sự xấu hổ nếu đánh phụ nữ bằng một nhành hoa mà "vượt cấp" dùng hẳn gậy golf!

Và còn nghe đâu ông là một đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh?. Nếu quả thế, xin nói thẳng là… cạn lời. Bởi, người viết không dám bàn, vì có thể làm tổn thương những công dân từng tín nhiệm, bầu ra ông làm đại biểu cho họ.

Còn nếu bàn tới cùng, chỉ gói gọn trong 4 chữ: Phải xóa tư cách!

Lý do, cách hành xử kiểu trọc phú cần biến mất trong xã hội hiện nay!

ANH TUẤN

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NÓI THẲNG: Đánh phụ nữ gãy gậy golf - Hành xử kiểu trọc phú cần biến mất ngay!
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO