Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An

20/03/2023 01:00

Đàn cá sấu hơn chục con được nuôi trong khu vực chuồng rộng hơn 100m2 ở công viên Trung tâm thành phố Vinh (Nghệ An) đang có dấu hiệu xuống cấp, mất an toàn cho người dân khi đến tham quan.

Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 1
Công viên trung tâm thành phố Vinh (Nghệ An) đúng như tên gọi nằm ngay vị trí đất vàng trung tâm thành phố Vinh trên con đường Lê Mao, nơi có tổ hợp các dịch vụ giải trí. Công viên này có diện tích gần 26 ha, bắt đầu mở cửa đón khách từ năm 2005, với chức năng là nơi vui chơi giải trí cho mọi tầng lớp nhân dân, có tác dụng điều hòa khí hậu của thành phố…
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 2
Nhiều năm qua, khi thành phố Vinh xuất hiện các trung tâm thương mại với nhiều hình thức giải trí khác nhau, công viên này đã rơi vào cảnh đìu hiu, vắng người qua lại. Nhiều hạng mục, trò chơi bên trong công viên này lâu không được sử dụng cũng đã xuống cấp, các máy trò chơi bằng sắt có dấu hiệu hoen gỉ.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 3
Gần đây, Công ty cổ phần Trung Long (chủ đầu tư của Công viên trung tâm TP. Vinh) đã quyết định dừng bán vé vào cửa, cho du khách vào công viên vui chơi tự do. Tuy nhiên, các trò chơi dịch vụ bên trong không hoạt động. Khi công viên mở cửa miễn phí, người dân đến công viên nhiều hơn, đặc biệt những dịp cuối tuần, chủ yếu vào đi bộ, dạo chơi hóng mát.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 4Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 5
Nhiều năm trước, Công viên trung tâm TP. Vinh từng nuôi hàng chục loài động vật để phục vụ du khách tham quan. Nhưng nay chỉ còn lại duy nhất một đàn cá sấu hơn 10 con đang được nuôi cầm chừng trong khuôn viên công viên này.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 6
Khu vực nuôi cá sấu rộng khoảng hơn 100m2 đã cũ kỹ, được bao bọc bởi một hàng rào lưới thép B40 cao hơn 1,5m, đã hoen gỉ.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 7Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 8
Dưới sát mặt đất, khu nuôi cá sấu được bao bọc một lớp tường vây cao chừng 30cm.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 9
Trải qua thời gian, hiện lớp tường này đã bị vỡ, thủng một số điểm khiến người dân bất an.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 10
Nhiều đoạn lưới thép B40 bị thủng được "vá" lại bằng những đoạn thép cũng đã hoen gỉ. Nhìn bằng mắt thường rất mất an toàn.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 11
Cá sấu được nuôi trong chuồng chỉ cách một lớp thép B40 mỏng, thưa. Người dân có thể thò tay vào trong.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 12Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 13
Khu vực nuôi cá sấu sát hồ nước và đường đi tập thể dục. Mỗi lần đi qua, người dân và nhiều em học sinh lại ghé vào xem. Tuy nhiên khi thấy chuồng nuôi đã xuống cấp, ai cũng lo lắng.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 14
Chuồng nuôi cá sấu có một cánh cổng vào được khóa khá mỏng manh.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 15Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 16
Nhiều điểm trên hàng rào lưới thép vây chuồng cá sấu bị bung ra, hoen gỉ khiến người dân đến tham quan cũng lo ngại.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 17
Những con cá sấu này khá lớn và tỏ ra rất hung dữ.
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An ảnh 18
“Bên trong có nhiều cá sấu to và có cả con nhỏ, nếu trẻ con đến sát chơi sẽ rất nguy hiểm. Không hiểu sao họ chưa sửa chữa. Công viên nhiều người qua lại, chẳng may cá sấu chui được ra ngoài hậu quả sẽ không biết làm sao”, một số người dân lo ngại và họ đã chụp hình đăng tải lên mạng xã hội để cảnh báo mọi người nếu có đến khu vực này chơi nên cẩn trọng. Người dân cũng mong cơ quan chức năng có hướng xử lý chuồng nuôi cá sấu này để đảm bảo an toàn.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nỗi lo cá sấu sổng chuồng ở công viên lớn nhất Nghệ An
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO