'Nổi giận' với quyết định của Pháp, Algeria triệu hồi đại sứ

Thế Linh | 03/10/2021, 06:42

Ngày 2/10, Algeria đã triệu hồi đại sứ nước này tại Pháp để tham vấn, sau khi Paris quyết định giảm số lượng thị thực cấp cho công dân quốc gia Bắc Phi này.

Vài giờ sau đó, truyền thông Algeria đã đưa tin, Tổng thống Abdelmajid Tebboune đã bác bỏ "sự can thiệp không thể chấp nhận được" của Pháp vào công viêc nội bộ của nước này.

Đồng thời, ông Tebboune chỉ trích những nhận xét của người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron về tình hình chính trị ở Algeria.

Trước đó, tờ Le Monde đưa tin, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron nói rằng Algeria được cai trị bởi một "hệ thống chính trị-quân sự" và mô tả Algeria là có một "lịch sử chính thức" đã được "viết lại hoàn toàn".

Căng thẳng ngoại giao giữa Pháp và Algeria diễn ra sau khi Pháp cho biết sẽ cắt giảm mạnh số lượng thị thực cấp cho những người đến từ Algeria, Morocco và Tunisia - những nước đã không tiếp nhận lại những người nhập cư bất hợp pháp bị Pháp trả lại.

Đây là lần thứ hai Algeria triệu hồi đại sứ của mình tại Pháp. Lần đầu tiên là vào tháng 5/2020, sau khi truyền hình Pháp phát sóng một bộ phim tài liệu về phong trào phản kháng Hirak.

Bài liên quan
  Nổi bật Việt báo
  Đừng bỏ lỡ
  Mới nhất
  POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
  'Nổi giận' với quyết định của Pháp, Algeria triệu hồi đại sứ
  vietnam.vn