Nơi du khách bị phạt tiền nếu mang theo bánh Trung thu nhân thịt

20/08/2022 07:30

Để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi, Đài Loan khuyến cáo du khách không mang theo bánh Trung thu nhân thịt để tránh bị phạt nặng.

Du khách tới Đài Loan được cảnh báo không mang theo các loại bánh Trung thu nhân thịt để tránh bị phạt nặng, do chính quyền hòn đảo đang thi hành chính sách cấm nhập khẩu các sản phẩm thịt để ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi.

Theo CNA, chiến dịch ngăn chặn hoạt động nhập khẩu bánh Trung thu nhân thịt lợn và các sản phẩm thịt khác được Đài Loan bắt đầu thực hiện từ ngày 18/8, do lo ngại số vụ vi phạm sẽ gia tăng đột biến trong thời gian tới nhất là dịp Tết Trung thu sắp tới gần. Trung thu năm nay rơi vào ngày 10/9.

Nơi du khách bị phạt tiền nếu mang theo bánh Trung thu nhân thịt
Đài Loan khuyến cáo du khách sẽ bị phạt tiền nếu mang theo bánh Trung thu nhân thịt. (Ảnh: CNA)

Trong nỗ lực tăng cường các biện pháp ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi, Trung tâm Điều hành Khẩn cấp của Đài Loan (CEOC) cho biết sẽ tăng cường công tác giám sát và kiểm tra những gói hàng được chuyển tới hòn đảo, cũng như ở các khu vực biên giới.

Nếu vi phạm lần đầu, người vi phạm sẽ bị phạt 200.000 Đài tệ (6.658 USD). Nếu tái phạm, mức phạt sẽ tăng lên thành 1 triệu Đài tệ (hơn 33.000 USD). Những người đăng bài quảng cáo trực tuyến về các sản phẩm liên quan tới thịt lợn cũng sẽ bị phạt 150.000 Đài tệ (gần 5.000 USD).

Theo CEOC, kể từ tháng 8/2017, 382 trong tổng số 4.250 mẫu xét nghiệm hàng hóa được lấy tại các khu vực biên giới cho kết quả dương tính với virus gây dịch tả lợn châu Phi. Trong số này có 309 mẫu là hàng hóa có xuất xứ từ Trung Quốc đại lục, và 8 mẫu hàng hóa từ Thái Lan.

Hồi tháng Năm, Nepal trở thành quốc gia mới nhất ghi nhận các ca mắc dịch tả lợn châu Phi. Kể từ năm 2005, 69 quốc gia đã báo cáo các ca mắc dịch tả lợn châu Phi tới Tổ chức Sức khỏe Động vật Thế giới (OIE) công bố bao gồm 31 nước châu Phi, 22 nước châu Âu và 16 nước châu Á.

Minh Thu (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nơi du khách bị phạt tiền nếu mang theo bánh Trung thu nhân thịt
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO