Nồi cơm ăn dở giữa rừng lộ dấu vết nghi phạm đoạt mạng 3 người phụ nữ ở Khánh Hòa

08/06/2023 19:34

Sau nhiều ngày quần thảo các khu vực đồi núi và chốt chặn nhiều ngả đường, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt được thủ phạm sát hại 3 người ở huyện Diên Khánh.

Ngày 8/6, thượng tá Nguyễn Minh Tuấn, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Khánh Hòa, cho biết Phan Danh Hưng, 37 tuổi, bị khởi tố, bắt giữ để điều tra về hành vi giết người, sau khi đoạt mạng vợ và 2 người phụ nữ khác.

Quần thảo nhiều khu rừng tìm nghi can sát hại 3 người

Là người trực tiếp tham gia phá án cũng như chỉ huy trực tiếp hiện trường, thượng tá Tuấn kể hơn 6h ngày 2/6, đơn vị nhận tin báo có 3 người bị sát hại trong căn nhà cấp 4 ở thôn Xuân Đông, xã Diên Xuân, huyện Diên Khánh.

Tiếp cận hiện trường, tổ công tác xác định 3 thi thể nằm ở các vị trí khác nhau trong nhà. Nạn nhân bị sát hại bằng dao. Cơ quan điều tra xác định Phan Danh Hưng, chồng của một nạn nhân bị sát hại, là nghi can số một, song tên này trốn vào đồi núi Hòn Dữ.

sat hai 3 nguoi anh 1
Hiện trường nơi 3 người phụ nữ bị sát hại.

Sau khi báo cáo cấp trên, ông Tuấn chỉ huy nhiều mũi trinh sát băng núi lần tìm. Thế nhưng, núi Hòn Dữ là khu vực rộng lớn, tiếp giáp với nhiều xã của huyện Diên Khánh và Khánh Vĩnh. Đặc biệt, nơi đây còn có rừng già nguyên sinh với nhiều gộp đá, địa hình hiểm trở. Trong khi lực lượng mỏng, trời lại mưa liên tục khiến việc truy lùng gặp khó khăn. Lúc này, đại tá Nguyễn Thế Hùng (Giám đốc Công an tỉnh) nắm được khó khăn thực tế, nên chỉ đạo Phòng cảnh sát hình sự làm chủ công và điều động nhiều lực lượng hỗ trợ.

Đại tá Nguyễn Bá Thành (Phó giám đốc Công an tỉnh) trực tiếp đến hiện trường, chỉ đạo hỗ trợ tổ công tác làm án. Ban chuyên án họp khẩn giữa đồi núi. Trại dã chiến được dựng lên.

Hàng trăm người là công an, dân quân, chính quyền địa phương… với nhiều lực lượng được huy động, phân chia làm nhiều mũi lần tìm nghi phạm. Cảnh sát cơ động cùng chó nghiệp vụ được đưa đến hỗ trợ. Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, biên phòng, kiểm lâm cùng nhiều đơn vị được giao bảo vệ rừng cũng tham gia lần manh mối người cần tìm. Một số đơn vị cũng hỗ trợ flycam tầm nhiệt, song mọi dấu tích đều mù mờ.

sat hai 3 nguoi anh 2
Cảnh sát chia ra nhiều mũi, quần thảo khu núi Hòn Dữ tìm nghi can.

Quyết tâm lúc này của tổ công tác là bắt bằng được Phan Danh Hưng. Vì thế, mỗi khi có thông tin báo kẻ nghi vấn, anh em được huy động đến nơi. Thậm chí, có cả thông tin nghi can xuất hiện ở Phú Yên, Đắk Lắk, nhưng tới nơi thì không phải người cần tìm. "Mỗi thông tin được cung cấp đều quý giá, dù có đúng hay không tôi cũng bảo anh em lập tức lên đường xác minh và cám ơn người cung cấp", thượng tá Tuấn nói.

Nồi cơm ăn dở lộ dấu vết nghi phạm

Trưởng phòng Cảnh sát hình sự nhớ lại, hôm thứ 3 sau khi vụ án xảy ra, Hưng vẫn biệt tăm. Ban giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo truy tìm đến cùng “không được rút quân”.

Người dân trong khu vực ngần ngại đi rẫy, vì thông tin nghi phạm chưa được xác định, họ lo sợ gặp nguy hiểm. Là người được giao nhiệm vụ, ông Tuấn càng áp lực hơn. “Điều này khiến không khí ở hiện trường đánh án căng thẳng, nặng nề. Có nhiều trinh sát đi vội, chỉ vỏn vẹn bộ quần áo trên người”, thượng tá Tuấn nói.

sat hai 3 nguoi anh 3
Cảnh sát cơ động được tăng cường để truy tìm kẻ giết người.

Từng tốp trinh sát phát hiện nhiều chòi canh của người dân làm rẫy. Khi tới gần đỉnh đồi, cảnh sát phát hiện có dụng cụ nấu bếp và cả muối, gạo…, có dấu tích của người sử dụng. Bếp lửa còn mới với nồi cơm ăn dở.

Qua thông tin, chủ chòi khẳng định gần một tuần nay không lên rẫy, nhưng có người lẻn vào lấy thực phẩm nấu ăn. “Tôi nhận định nghi can vẫn còn ở trên, nên tiếp tục phương án tiếp tục bao vây quanh hiện trường lẫn khu vực chòi canh”, thượng tá Tuấn chia sẻ.

sat hai 3 nguoi anh 4
Nồi cơm trong lán trại trên núi.

Nhiều tổ trinh sát được lệnh tiến sâu vào dãy núi Hòn Dữ hiểm trở, hoang vu. Cạnh đó, khu vực rừng được bao vây 2 lớp, bên ngoài lẫn bên trong theo kiểu “nội bất xuất, ngoại bất nhập". Nhiều người phải hóa trang, băng rừng, lội suối truy tìm dấu vết hung thủ. Mỗi người mang theo nước, lương khô, vừa ăn uống vừa di chuyển, song nhiều ngày trôi qua tung tích nghi phạm vẫn mù mờ.

sat hai 3 nguoi anh 5
Thượng tá Nguyễn Minh Tuấn (Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự) lấy lời khai nghi phạm.

Từng tốp trinh sát phát hiện nhiều chòi canh của người dân làm rẫy. Khi tới gần đỉnh đồi, cảnh sát phát hiện có dụng cụ nấu bếp và cả muối, gạo… có dấu tích của người sử dụng. Bếp lửa còn mới với nồi cơm ăn dở. Qua thông tin, chủ chòi khẳng định gần một tuần nay không lên rẫy, nhưng có người lẻn vào lấy thực phẩm nấu ăn. “Tôi nhận định nghi can vẫn còn ở trên, nên tiếp tục phương án tiếp tục bao vây quanh hiện trường lẫn khu vực chòi canh”, thượng tá Tuấn chia sẻ.

Nhiều tổ trinh sát được lệnh tiến sâu vào dãy núi Hòn Dữ hiểm trở, hoang vu. Cạnh đó, khu vực rừng được bao vây 2 lớp, bên ngoài lẫn bên trong theo kiểu “nội bất xuất, ngoại bất nhập". Nhiều người đã phải hóa trang, băng rừng, lội suối truy tìm dấu vết hung thủ. Mỗi người mang theo nước, lương khô, vừa ăn uống vừa di chuyển, song nhiều ngày trôi qua tung tích nghi phạm vẫn mù mờ.

Đến khoảng 18h45 ngày 6/6, tốp cảnh sát dưới sự chỉ đường của người dân đã tiếp cận, lập vòng vây khu vực nghi nơi Hưng lẩn trốn. Thấy bóng dáng cảnh sát, Hưng liền lao xuống gộp đá cách hiện trường hơn 5 km để lẩn trốn. Nhiều cảnh sát vây ráp, khống chế Hưng.

Khi bị bắt, anh ta tỏ ra bình thản, thừa nhận sát hại 3 người. Nguyên nhân ra tay sát hại xuất phát từ mâu thuẫn tiền bạc và nghi vợ có quan hệ với người khác. Trong những ngày lẩn trốn, Hưng khai đói thì tìm tới chòi người dân trộm thức ăn, khát xuống suối uống, mệt thì ngủ, song không thể chợp mắt.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nồi cơm ăn dở giữa rừng lộ dấu vết nghi phạm đoạt mạng 3 người phụ nữ ở Khánh Hòa
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO