Trả lời họp báo ngày 11/4, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Hirokazu Matsuno tuyên bố Tokyo sẽ tiếp tục tìm cách bình thường hóa quan hệ với Triều Tiên, cũng như thuyết phục nước này từ bỏ các chương trình tên lửa và hạt nhân.
Tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã công bố nội các mới, trao cơ hội cho các nhân tố trẻ như đã cam kết. Bên cạnh các vấn đề liên quan tới dịch Covid-19, thử thách của ông Kishida còn nằm ở cuộc bầu cử vào tháng sau.
Chiều 4/10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản đã chính thức bầu ông Kishida Fumio, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP), làm thủ tướng thứ 100 ở nước này.
Sáng 4/10, nội các của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide Suga đã đồng loạt từ chức ngay trước thềm cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội để bầu tân Chủ tịch Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Kishida Fumio làm thủ tướng mới.