Nội Bài, Tân Sơn Nhất dừng đón chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc

02/03/2020, 08:48

2 sân bay lớn nhất nước là Nội Bài và Tân Sơn Nhất dừng đón các chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc từ 12h trưa nay.

Cục Hàng hàng không VN cho biết các chuyến bay dự kiến đến 2 sân bay trên sẽ chuyển hướng hạ cánh xuống Vân Đồn và Cần Thơ.

Quyết định này chỉ áp dụng với các chuyến bay chở khách. Chuyến bay chở hàng vẫn hạ cánh tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất đúng như kế hoạch.

Trước đó, Bộ GTVT đã chỉ thị Cục Hàng không VN có trách nhiệm chỉ đạo các hãng hàng không chuyển hướng chuyến bay từ vùng có dịch Covid-19 của Hàn Quốc hạ cánh tại các sân bay Vân Đồn, Phù Cát và Cần Thơ đảm bảo tuân thủ các quy trình, quy định về phòng và chống lây lan dịch bệnh bằng đường hàng không.

Các hãng có trách nhiệm thông báo tới tất cả hành khách đi từ Hàn Quốc về Việt Nam sẽ phải khai trung thực khi điền tờ khai y tế; khuyến cáo các hành khách là người Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc cân nhắc mua vé về Việt Nam do sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

Quảng cáo

Lãnh đạo Cục Hàng không VN cho hay trong các ngày qua, lượng khách từ Hàn Quốc đến Việt Nam lên tới hàng nghìn người mỗi ngày.

Trước đó, hôm 28/2, Cục đã có văn bản hoả tốc gửi các hãng hàng không trong nước và nước ngoài khai thác đi/đến Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV), cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và các cảng vụ hàng không miền Bắc, Trung, Nam về việc triển khai tạm dừng chế độ miễn visa cho công dân Hàn Quốc.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nội Bài, Tân Sơn Nhất dừng đón chuyến bay chở khách từ Hàn Quốc
vietnam.vn