Nổ nhà máy dụng cụ golf ở Đài Loan, gần 100 người thương vong và mất tích

23/09/2023 06:34

Theo Mirror, vụ nổ nhà máy sản xuất dụng cụ golf ở Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) làm 81 người bị thương và 10 người khác mất tích.

Nổ nhà máy dụng cụ golf ở Đài Loan, gần 100 người thương vong và mất tích. (Nguồn: CNA)

Mirror cho biết, ít nhất một người đã thiệt mạng và 81 người khác bị thương trong vụ nổ nhà máy sản xuất dụng cụ golf Launch Technologies tại khu công nghiệp công nghệ Bình Đông, Đài Loan (Trung Quốc) xảy ra khoảng 17h30 ngày 22/9 theo giờ địa phương.

Hiện vẫn chưa rõ con số thương vong chính xác vì các nỗ lực cứu hộ đang được thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn ít nhất 10 trường hợp mất tích.

Cũng theo Mirror, ngay sau khi vụ nổ ra xảy ra, lực lượng cứu hỏa ở thành phố Bình Đông đã điều động 34 xe cứu hỏa đến hiện trường nhưng không thể khống chế được đám cháy.

Lực lượng cứu hỏa cố gắng khống chế đám cháy ở một nhà xưởng của Launch Technologies.

Lực lượng cứu hỏa cố gắng khống chế đám cháy ở một nhà xưởng của Launch Technologies.

Chính quyền địa phương đang kêu gọi người dân sống gần khu công nghiệp ở yên trong nhà, đóng hết cửa số và đeo khẩu trang nếu khói đen từ đám cháy bay đến khu vực dân cư.

Bình Đông cũng đã đặt thành phố này vào tình trạng khẩn cấp và cảnh báo các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ nổ. Các báo cáo ban đầu cho thấy có thể là một vụ nổ khí gas.

Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra cho đến tối 22/9 nhưng do đám cháy tiếp tục lan rộng nên lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tạm thời rút lui.

Công ty Launch Technologies chuyên sản xuất bóng golf, với dây chuyền sản xuất cao su và phủ sản phẩm nhựa. Nguyên liệu thô chính được sử dụng bao gồm cao su, chất kết nối, sơn dầu - đều là những vật liệu dễ cháy.

Trà Khánh(Nguồn: Mirror)

    Nổi bật Việt Báo
    Đừng bỏ lỡ
    Nổ nhà máy dụng cụ golf ở Đài Loan, gần 100 người thương vong và mất tích
    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO