Nỗ lực xuyên đêm cứu bé trai 10 tuổi lọt trụ bê tông hẹp, sâu 30m

Nguyễn Hành| 01/01/2023 13:30

Hay tin bé trai lọt vào trụ bê tông đóng sâu xuống đất hơn 30m, lực lượng cứu hộ tỉnh Đồng Tháp nỗ lực xuyên đêm nhưng chưa thể đưa cháu bé ra khỏi hố trụ.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 11h30 ngày 31/12 em Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) cùng 3 người bạn chung xóm vào công trình cầu Rọc Sen nằm trên đường tỉnh 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình để nhặt sắt.

Khi em Nam cùng nhóm bạn đi qua công trình, Nam lọt xuống trụ bê tông đã đóng sâu xuống đất khoảng 35m. Trụ bê tông rỗng bên trong, đường kính 25 cm. Thấy thế, nhóm bạn của Nam kêu cứu. Những người có mặt tại công trình đến ứng cứu nhưng bất thành.

Nỗ lực xuyên đêm cứu bé trai 10 tuổi lọt trụ bê tông hẹp, sâu 30m - 1

Từ trưa ngày 31/2 đến 1/1/2023, lực lượng cứu hộ nỗ lực đưa em Hạo Nam ra khỏi trụ bê tông.

Khoảng 30 phút sau lực lượng cứu hộ có mặt tại hiện trường, nhưng lúc này không còn nghe tiếng Nam kêu cứu.

Lực lượng cứu hộ triển khai nhiều phương án, như bơm oxy và chuyền nước xuống cho nạn nhân; dùng máy xúc múc quanh trụ bê tông tạo miệng hố rộng để nhổ cọc nhưng lượng cứu hộ không thể rút được trụ lên.

Hơn 1h ngày 1/1, lực lượng cứu nạn vẫn bám trụ tại hiện trường nỗ lực cứu nạn nhân. Lực lượng cứu hộ tiếp tục cố định các cọc khoan, cắt từng cọc sắt quanh trụ bê tông, kết hợp làm mềm đất, tránh những tác động lớn lên cột bêtông,…

Nỗ lực xuyên đêm cứu bé trai 10 tuổi lọt trụ bê tông hẹp, sâu 30m - 2

Trụ bê tông em Nam lọt vào có đường kính 25cm, dài 35cm.

Một nhân viên cứu hộ cho biết, ngoài các biện pháp dùng cẩu nhổ trụ bê tông, cắt trụ bê tông, lực lượng cứu hộ đã thả dây nhưng không khả thi. Vì nạn nhân có thể bị ngất, hoặc không còn sức để giữ dây cho lực lượng cứu hộ kéo lên.

Nỗ lực xuyên đêm cứu bé trai 10 tuổi lọt trụ bê tông hẹp, sâu 30m - 3

Lực lượng cứu hộ làm việc xuyên đêm để cứu bé trai nhưng chưa được (Ảnh: CTV).

Anh Thái Văn Tấn Tài, cha bé Nam cho biết, khi nhận được tin, anh có mặt tại công trình. Ban đầu anh Tài còn nghe tiếng Nam kêu cứu dưới hố, nhưng 10 phút sau, anh không nghe tiếng gì nữa.

Theo chính quyền địa phương, gia đình anh Tài thuộc diện khó khăn, vợ chồng quanh năm đi làm thuê sinh sống. Vợ chồng anh Tài có 2 con, Nam là con trai lớn, sau đó là một em gái hơn một tuổi.

Được biết, công trình cầu Rọc Sen thi công khoảng 6 tháng, đã hoàn thành đóng âm các cột bêtông xuống đất.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nỗ lực xuyên đêm cứu bé trai 10 tuổi lọt trụ bê tông hẹp, sâu 30m
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO