Nổ kho pháo hoa ở Narathiwat (Thái Lan), 9 người thiệt mạng và 130 người bị thương

29/07/2023 22:00

Ít nhất 9 người đã thiệt mạng và hơn 130 người bị thương sau vụ nổ vào chiều nay (29/7) tại một nhà kho pháo hoa ở huyện Su-ngai Kolok, tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan.

Theo thông tin ban đầu, ngoài pháo hoa, nhà kho này còn cất giữ nhiều loại pháo sáng và pháo nổ khác. Sức nổ kinh hoàng cùng hỏa hoạn đã khiến hàng trăm ngôi nhà, cửa hàng, khu chợ ở gần nhà kho bị hư hỏng nặng. Nhiều người dân được cho vẫn còn đang bị mắc kẹt trong những ngôi nhà này.

Tỉnh trưởng tỉnh Narathiwat Sanan Phong-aksorn cho biết công tác cứu hộ cứu nạn đang được khẩn trương triển khai. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đang gấp rút tập trung lực lượng và phương tiện để dập tắt các đám cháy, song gặp nhiều khó khăn do các vụ nổ pháo hoa vẫn còn tiếp diễn.

Lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ.

Con số thương vong và các thiệt hại về tài sản được cho sẽ còn tiếp tục tăng trong những ngày tới.

Vụ nổ tại tỉnh Narathiwat xảy ra chỉ vài ngày sau vụ nổ tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở huyện Doi Saket, tỉnh Chiang Mai, khiến 8 người bị thương.

Bài liên quan
  • Ai có thể đắc cử chức thủ tướng Thái Lan?
    Thách thức thực sự mới bắt đầu với ông Pita Limjaroenrat, lãnh đạo đảng Tiến bước (MFP) và liên minh của họ sau chiến thắng lịch sử trong cuộc tổng tuyển cử Thái Lan hồi tháng 5.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nổ kho pháo hoa ở Narathiwat (Thái Lan), 9 người thiệt mạng và 130 người bị thương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO