Nổ bình khí ga ở nhà máy đóng tàu Dung Quất, nhiều người bỏng nặng

03/11/2023 20:00

Một vụ nổ khí ga CO2 vừa xảy ra bên trong Nhà máy đóng tàu Dung Quất, làm 9 người bị bỏng, trong đó có nhiều người bị bỏng nặng.

Chiều 3/11, ông Hà Hoàng Việt Phương - Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất và các KCN Quảng Ngãi xác nhận, vừa xảy ra vụ nổ bình khí ga bên trong Nhà máy đóng tàu Dung Quất (thuộc Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tàu thủy Dung Quất, có trụ sở tại KKT Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi), khiến 9 người bị bỏng.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 13h30, ngày 3/11, khi các công nhân thuộc Phân xưởng ống – Xưởng Thiết bị tàu – Nhà máy chế tạo đang tiến hành công việc hàn cắt tại tầng đáy của buồng bơm tàu Legend, trong quá trình tiến hành thì xảy ra sự cố cháy tại két trống (Void tank) dưới đáy buồng bơm gây bỏng cho các công nhân trên.

Nhận định nguyên nhân ban đầu, do van đường ống dẫn dầu bị rò rỉ vào trong Void tank, cùng lúc các công nhân tiến hành công việc sinh lửa, hơi dầu phát sinh trong két trống mở ra trước đó bay lên bắt gặp tia lửa gây cháy, nổ.

Rất may vụ nổ chỉ khiến một số công nhân bị bỏng, không gây tử vong.

Nổ bình khí ga ở nhà máy đóng tàu Dung Quất, nhiều người bỏng nặng ảnh 1
Nổ bình khí ga ở nhà máy đóng tàu Dung Quất, khiến 9 người bị bỏng

Một số người bị bỏng nặng trong vụ nổ được kịp thời đưa đi cấp cứu tại Đà Nẵng. Các trường hợp còn lại được đưa đến Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam cấp cứu.

“Chúng tôi đang yêu cầu Công ty công nghiệp tàu thủy Dung Quất báo cáo cụ thể sự việc. Thời gian tới sẽ cho kiểm tra an toàn lao động, chấn chỉnh triệt để nếu thấy có mối nguy trong lao động”, ông Phương nói.

Hiện nguyên nhân vụ nổ đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Nổ bình khí ga ở nhà máy đóng tàu Dung Quất, nhiều người bỏng nặng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO