Ninh Thuận: Phát hiện một cửa hàng Bách Hóa Xanh "quên" niêm yết giá

05/09/2021, 12:31

Một cửa hàng thuộc chuỗi Bách Hóa Xanh ở Ninh Thuận vừa bị cơ quan chức năng phát hiện có vi phạm về niêm yết giá.

Ninh Thuận: Phát hiện một cửa hàng Bách Hóa Xanh quên niêm yết giá - 1

Một số hàng hóa không niêm yết giá bán theo quy định tại cửa hàng Bách Hóa Xanh.

Theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường Ninh Thuận đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng Bách Hóa Xanh Ninh Thuận số 2 - Chi nhánh Công ty Cổ phần thương mại Bách Hóa Xanh.

Cửa hàng có địa chỉ ở số 298 Đường 21/8, phường Phước Mỹ, TP Phan Rang - Tháp Chàm. 

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện cửa hàng đang bày bán nhiều mặt hàng tiêu dùng không niêm yết giá trên sản phẩm theo quy định như: Gạo, bánh kẹo, bột ngọt, dầu ăn, ngũ cốc, gia vị, mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, bột giặt, nước xả vải…

Ngay sau đó, Đội Quản lý thị trường số 1 đã lập biên bản, xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 12/8, Đội quản lý thị trường số 1 cũng đã kiểm tra đột xuất cửa hàng Bách Hóa Xanh Ninh Thuận số 1 và cũng đã xử phạt về hành vi ghi nhãn không đầy đủ theo quy định pháp luật.

Quảng cáo

Hồi tháng 7 vừa qua, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương cũng đã có cuộc làm việc với hệ thống Bách Hóa Xanh về vấn đề cung ứng hàng hóa và việc tuân thủ các quy định trong kinh doanh.

Theo Tổ công tác đặc biệt, hệ thống Bách Hóa Xanh đã có một số vi phạm như niêm yết giá, tính giá nhầm…. và cần phải khắc phục ngay. Mặc dù cơ quan quản lý chia sẻ với doanh nghiệp, tuy nhiên doanh nghiệp cần chấn chỉnh vì theo quy định nếu có sai phạm sẽ phải xử lý.

Nguyễn Mạnh

Bài liên quan
Dịch Covid 19: Khó khăn về cơ sở chế biến và nguyên liệu trong ngành tôm
Theo Tổng cục thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, 8 tháng đầu năm 2021, ngành tôm Việt Nam tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của thời tiết, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch Covid-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Thuận: Phát hiện một cửa hàng Bách Hóa Xanh "quên" niêm yết giá
vietnam.vn