NingNing (aespa) tiếp tục bị chỉ trích vì coi thường văn hoá Hàn Quốc

16/02/2022 15:16

Chỉ vì một hành động, NingNing khiến netizen Hàn không thuận mắt và chỉ trích gay gắt.

Cách đây không lâu, NingNing (aespa) vướng phải lùm xùm khi công khai ủng hộ đội tuyển nước nhà. Cụ thể, cô đã đăng một trạng thái bằng tiếng Trung để chúc mừng cho huy chương vàng của các vận động viên tại quê hương khi giành chiến thắng. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng việc Trung Quốc giành thắng lợi trước Ý trong nội dung chạy tiếp sức hỗn hợp cự ly 2000m ngắn này là do có sự thiên vị từ trọng tài.

NingNing (aespa) tiếp tục bị chỉ trích vì coi thường văn hoá Hàn Quốc-1

Sự việc chưa chìm xuống thì vụ khác tiếp tục bị đào lên. Em út aespa tiếp tục bị tố thiếu coi trọng văn hóa Hàn Quốc khi từ chối cúi đầu chào trong khi cả nhóm đều có hành động này trong một chương trình gặp mặt fan trực tiếp dịp sinh nhật.

NingNing (aespa) tiếp tục bị chỉ trích vì coi thường văn hoá Hàn Quốc-2NingNing (aespa) tiếp tục bị chỉ trích vì coi thường văn hoá Hàn Quốc-3
Một dẫn chứng khác, trong hai thành viên ngoại quốc của aespa chỉ Giselle có hành động cúi chào chuẩn mực, còn NingNing vẫn giữ nguyên quan điểm

Trước thái độ của NingNing và đặt cạnh các thành viên còn lại, cư dân mạng Hàn đã có những phản ứng gay gắt.

- "Muốn quảng bá ở Hàn Quốc và kiếm tiền... Nhưng lại ghét phải tôn trọng văn hóa của chúng tôi ha".

- "Chẳng ai bắt phải quỳ lạy hành lễ như Hàn, nhưng ít ra thì lúc nghiêm túc thì nên cúi chào thật sâu cho phải phép. Mà này thấy trong video, còn không phải quỳ lạy dưới sàn. Chỉ là cúi đầu chào trên bàn mà bạn này còn trịch thượng không chịu làm nữa cơ. Với tôi, chuyện quỳ lạy chả vấn đề. Nhập gia tùy tục thôi, chả câu nệ gì mấy vấn đề đó, chỉ cần nghĩ đó là cái hành lễ cảm ơn một cách sâu sắc là đủ. Nhập gia kiếm cơm mà khư khư ôm mấy cái luận điểm cá nhân đó thì thôi ở nhà kiếm cơm cho chắc".

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
NingNing (aespa) tiếp tục bị chỉ trích vì coi thường văn hoá Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO