Nike, Adidas “nhập cuộc” sản xuất mặt nạ bảo hộ chống dịch Covid-19

10/04/2020, 18:36

Giống các thương hiệu thời trang khác, Nike và Adidas bắt tay vào công cuộc sản xuất thiết bị bảo hộ cung cấp cho các y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch.

Mới đây, hai thương hiệu thời trang thể thao đình đám là Nike và Adidas đã bắt tay vào công cuộc sản xuất các thiết bị bảo hộ chống dịch Covid-19 để tăng cường viện trợ cho các y, bác sĩ tuyến đầu.

Adidas sử dụng chất liệu carbon và in 3D để sản xuất. 

Nike đã hợp tác với Đại học Khoa học & Sức khỏe Oregon để đảm bảo chất lượng mặt nạ được sản xuất. Với tiêu chí thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, mặt nạ bảo hộ đều được làm từ chất liệu trong sản xuất giày dép và trang phục thể thao. Dây mặt nạ là dây giày còn phần lớp chắn trong suốt sử dụng chất liệu làm nên những đôi Nike Air nổi tiếng của hãng. 

Những sản phẩm đầu tiên đã được Nike gửi tặng Đại học Oregon vào ngày 3/4. Hãng dự kiến sẽ sản xuất số lượng lớn để đảm bảo đủ mặt nạ bảo hộ cung cấp cho các nhân viên y tế, bệnh viện trên toàn nước Mỹ.

Cùng với Nike, Adidas cũng chính thức tuyên bố sản xuất mặt nạ bảo hộ y tế bằng công nghệ in 3D. Trên trang cá nhân của hãng, Adidas chia sẻ sẽ sử dụng chất liệu carbon vốn được dùng trong sản xuất những mẫu giày cao cấp để chế tạo mặt nạ bảo hộ kết hợp với công nghệ in 3D.

Quảng cáo
Hình ảnh mặt nạ chống dịch do Nike sản xuất. 

"Các sản phẩm này sẽ được sử dụng để hỗ trợ cho những anh hùng đang chiến đấu vì sức khỏe cộng đồng. Cảm ơn vì đã nỗ lực giúp chúng tôi vượt qua những ngày tháng này", Adidas bày tỏ lòng tri ân đến các y, bác sĩ tuyến đầu. Adidas dự kiến sản xuất 18.000 mặt nạ mỗi tuần. Những sản phẩm này sẽ được chuyển đến tay các nhân viên tuyến đầu và nhiều bác sĩ trên toàn thế giới.

Trước đó, hãng thời trang thể thao New Balance cũng đã tập trung sản xuất mặt nạ bảo hộ. Bên cạnh đó, New Balance còn cam kết viện trợ 2 triệu USD hỗ trợ các địa phương, khu vực và toàn cầu bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nike, Adidas “nhập cuộc” sản xuất mặt nạ bảo hộ chống dịch Covid-19
vietnam.vn