Những vật dụng không được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2022

04/07/2022, 07:06

Thí sinh lưu ý những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2022.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 bảo đảm an toàn, nghiêm túc, Bộ GD&ĐT Hà Nội ban hành quy chế thi với các quy định cụ thể cho từng tình huống có thể xảy ra, trong đó gồm nội dung liên quan đến trách nhiệm của thí sinh.

Những vật dụng không được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2022 - 1

Quy chế thi năm 2022 cũng nêu rõ, tại mỗi khu vực coi thi, chấm thi, phúc khảo của hội đồng thi phải bố trí các vật dụng để lưu giữ và bảo quản thiết bị thu, phát thông tin của những người đang thực hiện nhiệm vụ ở đó. Các vật dụng này phải được niêm phong và được cán bộ công an quản lý/giám sát.

Thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Với các buổi thi môn tự luận, thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 (hai phần ba) thời gian làm bài của buổi thi, phải nộp bài thi kèm theo đề thi, giấy nháp trước khi ra khỏi phòng thi. 

Trong trường hợp cần thiết, thí sinh chỉ được ra khỏi phòng thi khi được phép của cán bộ coi thi và phải chịu sự giám sát của giám thị hành lang, việc ra khỏi phòng thi, khu vực thí của thí sinh trong trường hợp cần cấp cứu phải có sự giám sát của công an cho tới khi hết giờ làm bài của buổi thi và do trưởng điểm thi quyết định.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 1.001.011 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Các thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi và nghe phổ biến quy chế thi vào chiều 6/7. Ngày 7/7, thí sinh làm bài thi môn Toán và Ngữ văn. Ngày 8/7, thí sinh thi môn Ngoại ngữ và bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội).

Những vật dụng không được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2022 - 2
Hà Cường
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những vật dụng không được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2022
vietnam.vn