Những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở phía Bắc

(Nguồn: Vietnamnet)| 03/05/2022 16:28

Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ... luôn dẫn đầu về điểm chuẩn nhóm ngành Công nghệ thông tin.

Công nghệ thông tin vốn là ngành học có mức điểm chuẩn cao vượt trội trong những năm gần đây, thậm chí vượt qua một số ngành “hot” thuộc khối công an, quân đội hay Y Dược. Tại hầu hết các trường có đào tạo ngành học này, điểm chuẩn luôn ở mức cao nhất nhì trong số các ngành học.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Ngành Khoa học máy tính (IT1) thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin luôn là ngành học có điểm chuẩn cao nhất vào Đại học Bách khoa Hà Nội. Năm 2021, điểm chuẩn vào ngành này là 28,43 điểm. Đây cũng là ngành có điểm chuẩn cao nhất vào trường vào năm 2020.

Xếp sau đó là ngành Kỹ thuật máy tính cũng thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin với 28,1 điểm.

Một số ngành/ chương trình đào tạo khác thuộc nhóm ngành Công nghệ thông tin của trường như Công nghệ thông tin Việt - Nhật, Global ICT, Việt - Pháp, An toàn không gian số… cũng có điểm chuẩn khá cao, ở mức 27 – 28 điểm.

Mức học phí của Đại học Bách Khoa dao động từ 22 - 28 triệu đồng/năm học đối với chương trình chuẩn; 40 - 45 triệu đồng/năm học đối với các chương trình ELITECH. Về lộ trình tăng học phí giai đoạn 2020-2025, với một chương trình riêng lẻ tại Đại học Bách khoa Hà Nội, học phí tăng không quá 10% một năm, đảm bảo mức tăng trung bình với tất cả chương trình đào tạo không vượt quá 8% mỗi năm.

Đại học Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội

Công nghệ thông tin cũng là ngành có mức điểm chuẩn cao nhất tại Đại học Công nghệ, ĐH Quốc gia Hà Nội. Năm 2021, Đại học Công nghệ lấy 28,75 điểm vào ngành học này. Ngoài ra, trường còn đào tạo ngành Công nghệ thông tin định hướng thị trường Nhật Bản, cũng lấy mức điểm 28,75.

Đối với nhóm ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao, bao gồm các ngành: Khoa học Máy tính, Hệ thống thông tin, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, trường lấy mức điểm chuẩn chung là 27,9.

Mức học phí của Đại học Công nghệ cho các ngành đào tạo của hệ chuẩn sẽ theo quy định của nhà nước. Học phí đối với chương trình đào tạo chất lượng cao là 35 triệu/năm và được giữ ổn định trong toàn khóa học.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Công nghệ thông tin cũng là ngành học luôn có mức điểm chuẩn cao nhất vào trường. Trong năm 2021, điểm chuẩn vào ngành này là 26,9 điểm tại cơ sở phía Bắc.

Ngoài ra, bắt đầu từ năm 2022, Học viện dự kiến sẽ tuyển sinh và đào tạo ngành Khoa học máy tính theo định hướng khoa học dữ liệu. Với chương trình chất lượng cao, Học viện cũng sẽ triển khai tuyển sinh đào tạo ngành Công nghệ thông tin, dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh là 300.

Mức học phí của trường trung bình từ 19,5 – 21 triệu đồng/ năm tùy từng ngành học.

Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội

Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội có một số ngành liên quan đến Công nghệ thông tin như Toán tin, Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao), Kỹ thuật điện tử và tin học.

Năm 2021, điểm chuẩn cao nhất vào nhóm ngành này là Máy tính và khoa học thông tin (chương trình chất lượng cao) với 26,6 điểm; tiếp đó là Toán - Tin với mức điểm chuẩn 26,35; ngành Kỹ thuật điện tử và Tin học có điểm chuẩn là 26,05.

Học phí các ngành Toán - Tin, Khoa học dữ liệu, Kỹ thuật điện tử và Tin học của trường khoảng 12,7 triệu đồng/năm; Máy tính và Khoa học thông tin (hệ chất lượng cao) khoảng 30 triệu đồng/năm.

Đại học Kinh tế Quốc dân

Là ngôi trường hàng đầu đào tạo về lĩnh vực kinh tế, nhưng Đại học Kinh tế Quốc dân cũng có ngành học liên quan đến Công nghệ thông tin. Mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2021 tương đối cao - 27,3 điểm. Ngoài ra, trường còn đào tạo ngành Khoa học máy tính có mức điểm chuẩn là 27 điểm.

Mức học phí đối với chương trình chuẩn của trường khoảng 15 – 20 triệu/ năm, tùy từng ngành học. Riêng với các chương trình đặc thù, mức học phí từ 40 – 60 triệu/ năm.

Đại học Giao thông Vận tải

Công nghệ thông tin là ngành học có mức điểm chuẩn cao thứ hai tại Đại học Giao thông Vận tải trong năm 2021 với 25,65 điểm, chỉ xếp sau ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Ngoài ra, trường còn tuyển ngành Công nghệ thông tin (chương trình chất lượng cao Công nghệ thông tin Việt – Anh) với mức điểm chuẩn là 25,35.

Mức học phí được nhà trường công bố khoảng 11,7 triệu/ năm.

Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin các trường phía Bắc năm 2021.

Đại học Công nghiệp Hà Nội

Năm 2021, ngành Công nghệ thông tin của Đại học Công nghiệp Hà Nội lấy điểm chuẩn là 26,05 điểm. Ngoài ra, trường còn một số ngành khác thuộc nhóm ngành này như Khoa học máy tính lấy 25,65 điểm, ngành Kỹ thuật phần mềm lấy 25,4 điểm, ngành Công nghệ kỹ thuật máy tính lấy 25,1 điểm, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu lấy 25,05 điểm.

Mức học phí của Đại học Công nghiệp Hà Nội khoảng 18,5 triệu/năm.

Đại học Hà Nội

Năm 2021, mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Đại học Hà Nội là 26,05 điểm và ngành Công nghệ thông tin chất lượng cao là 25,7 điểm.

Với các học phần cơ sở ngành, chuyên ngành, thực tập, khóa luận của ngành Công nghệ thông tin dạy bằng tiếng Anh, học phí là 650.000 đồng/ tín chỉ, các học phần còn lại 480.000 đồng/ tín chỉ.

Với chương trình chất lượng cao, học phí các môn học khối kiến thức cơ sở ngành, chuyên ngành, bổ trợ, thực tập và khóa luận tốt nghiệp của ngành Công nghệ thông tin là 1,3 triệu đồng/ tín chỉ.

Đại học Xây dựng Hà Nội

Năm 2021, ngành Công nghệ thông tin của Đại học Xây dựng lấy điểm chuẩn là 25,35, xếp ngay sau đó là Khoa học Máy tính với 25 điểm. Đây là hai ngành có điểm chuẩn cao nhất trường trong những năm gần đây.

Ngoài ra, trường còn tuyển ngành Khoa học máy tính chương trình đào tạo liên kết quốc tế với Đại học Mississippi (Mỹ). Mức điểm chuẩn vào ngành này của trường năm 2021 là 23,1 điểm.

Mức học phí được Đại học Xây dựng Hà Nội đưa ra khoảng 11,7 triệu/ năm.

Đại học Mở Hà Nội

Mức điểm chuẩn vào ngành Công nghệ thông tin của Đại học Mở Hà Nội trong năm 2021 là 24,85 điểm.

Theo thông báo của Đại học Mở Hà Nội, năm 2022, mức học phí đối với ngành Công nghệ thông tin là gần 17,4 triệu đồng. Mức này được thu theo quy định của Nhà nước đối với trường đại học công lập tự chủ toàn diện.

Đại học Điện lực

Năm 2022, Đại học Điện lực tuyển 120 chỉ tiêu cho ngành Công nghệ thông tin. Ngành này bao gồm 4 chuyên ngành là: Công nghệ phần mềm, Quản trị và an ninh mạng, Hệ thống thương mại điện tử, Trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính. Mức điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin của trường trong năm ngoái là 24,25.

Trường cũng đưa ra mức học phí và lộ trình tăng học phí cho năm học 2022 – 2023 là gần 16 triệu/ năm đối với khối ngành Kỹ thuật. Những năm sau, nếu có thay đổi mức học phí thì mức thay đổi không quá 10% so với năm trước.

(Nguồn: Vietnamnet)
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những trường đào tạo ngành Công nghệ thông tin ở phía Bắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO