Những thực phẩm cần bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ

Như Ý (Theo Healthy Shots) | 02/07/2022, 17:39

Dưới đây là những thực phẩm mà các bậc phụ huynh nên bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ để giúp trẻ khỏe mạnh, phát triển toàn diện.

Những thực phẩm cần bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ
Rau xanh, trai cây, ngũ cốc, sản phẩm từ sữa... là những thực phẩm nên bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày của trẻ. Ảnh: Shutterstock

Trái cây khô, quả hạch và hạt

Trẻ em cần các loại vitamin và khoáng chất khác nhau để thúc đẩy hormone tăng trưởng trong cơ thể. Những thực phẩm này giúp tăng chiều cao và duy trì cân nặng của trẻ. Các loại hạt giúp tăng cường trí nhớ và giữ ấm cho cơ thể. Hạt chứa nhiều chất chống oxy hóa, kali, mangan, kẽm, sắt, đồng, và nhiều khoáng chất và vitamin khác, giúp chống lại bệnh thiếu máu, tạo ra nhiều tế bào hồng cầu và duy trì mức oxy trong cơ thể. 

Ngũ cốc 

Các loại ngũ cốc có nguồn chất xơ đánh kể giúp kiểm soát quá trình tiêu hóa và giúp duy trì cân nặng phù hợp. Thực phẩm này giúp ngăn ngừa béo phì ở trẻ em trong giai đoạn đầu. 

Rau xanh và trái cây

Rau xanh và trái cây giúp trẻ em phát triển, tăng cường khả năng miễn dịch và duy trì hệ tiêu hóa thích hợp. Bạn có thể thêm các thực phẩm như bí đỏ, khoai lang, bơ, cam, lựu, nhỏ… vào khẩu phần ăn hàng ngày để giúp trẻ phát triển sức khỏe thể chất.

Các sản phẩm từ sữa

Cha mẹ nên chú ý thêm các sản phẩm từ sữa như sữa, sữa chua, bơ sữa, pho mát, nên được thêm vào chế độ ăn uống của trẻ em vì nó giúp cải thiện mật độ xương. Các sản phẩm từ sữa giúp xương chắc khỏe hơn, tăng chiều cao và thậm chí là tốt cho thị lực vì các sản phẩm từ sữa có chứa canxi.

Mật ong

Một thìa mật ong mỗi ngày có thể giúp trẻ loại bỏ các chất gây dị ứng ra khỏi vùng xoang. Chính vì vậy, cha mẹ nên thêm mật ong vào khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ để giảm nguy cơ mắc bệnh xoang.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những thực phẩm cần bổ sung vào khẩu phần ăn hằng ngày của trẻ
vietnam.vn