Những thí sinh đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

08/07/2022, 07:36

Tại các điểm thi trên địa bàn tỉnh Gia Lai, có những cặp vợ chồng, mẹ con mang quyết tâm cùng nhau tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.

Hai vợ chồng cùng tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay tại điểm thi trường THCS Thị trấn Phú Hoà (huyện Chư Păh) là anh Rơ Châm Hin và chị Rơ Lan Hoá (cùng 47 tuổi).

Chị Hoá có thời gian dài công tác tại trường Mầm non Tuổi Hoa (TP Pleiku). Do yêu cầu công việc cần bằng cấp ba nên chị cùng chồng đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022. Trước đó, vợ chồng chị luôn tham gia đầy đủ các buổi học tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Giáo dục nghề nghiệp huyện Chư Păh.

Những thí sinh đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - 1

Vợ chồng anh Rơ Châm Hin và chị Rơ Lan Hoá cùng nhau thi tốt nghiệp THPT. (Ảnh: Hiền Mai)

Chị Hoá chia sẻ, gần 50 tuổi nên ôn thi cũng khá ái ngại, chương trình học khác nhiều so với xưa. Bên cạnh đó, công việc giảng dạy, bếp núc cũng ít nhiều chi phối đến việc ôn thi. Trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi, hai vợ chồng luôn động viên nhau cố gắng.

"Đề thi môn Ngữ văn hôm qua khá vừa sức, tôi làm được nhưng chưa được như kỳ vọng. Còn môn toán thì có tính phân hoá cao, tôi  chỉ mong đủ điểm trung bình”, chị Hóa nói về các môn thi hôm qua.

Tại Hội đồng thi trên  còn có hai sĩ tử rất đặc biệt là mẹ con. Đó là thí sinh Rơ Châm HMPer (44 tuổi), giáo viên trường Mẫu giáo 26/3 (huyện Ia Grai) và Rơ Châm Thi, học sinh lớp 12.

Chị Rơ Châm HMPer chia sẻ bản thân biết mình tuổi đã khá cao, trí nhớ không được như lớp trẻ song không vì thế mà chị nản lòng. "Tôi muốn có bằng tốt nghiệp THPT để con nhìn vào đó noi theo, việc bồi bổ kiến thức không bao giờ là đủ", chị nói.

Những thí sinh đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - 2

Hai mẹ con chị Rơ Châm HMPer quyết tâm đỗ tốt nghiệp. (Ảnh: Hiền Mai)

Trong khi đó, Rơ Châm Thi cho biết rất tự hào vì ý chí phấn đấu, quyết tâm học tập của mẹ. Hai mẹ con sẽ tập trung hoàn thành thật tốt các môn thi tốt nghiệp THPT năm nay với kết quả cao nhất.

Hôm qua (7/7), tại tỉnh Gia Lai có 13.839/13.880 thí sinh tham gia dự thi môn Ngữ văn, vắng 41 thí sinh; môn Toán có 13.829/13.865 thí sinh, vắng 36 thí sinh.

HIỀN MAI
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những thí sinh đặc biệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022
vietnam.vn