Những thành tích đáng nể của Đội Công binh Việt Nam tại căn cứ Highway

24/09/2023 09:15

Tư lệnh Phái bộ UNISFA bày tỏ ấn tượng trước thành tích đáng nể của Đội Công binh Việt Nam khi làm tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực giúp đỡ người dân địa phương, xây dựng khuôn viên đẹp cho căn cứ Highway…

Đội Công binh Việt Nam cho biết, trong các ngày 21-22/9, đoàn công tác của Phái bộ UNISFA do Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr, Quyền Trưởng Phái bộ kiêm Tư lệnh Phái bộ UNISFA đã đến thăm và làm việc với Đội Công binh gìn giữ hòa bình Việt Nam tại căn cứ Highway.

Đại tá Nguyễn Việt Hưng, Chỉ huy trưởng lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam tại Phái bộ UNISFA, Đội trưởng Đội Công binh Việt Nam đã thông tin đến Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr tình hình công tác của đơn vị trong thời gian vừa qua.

Tư lệnh phái bộ UNISFA tham quan nơi đóng quân của Đội Công binh Việt Nam.
Vườn rau của Đội Công binh.

Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr cùng đoàn công tác tham quan đơn vị, đặc biệt khu vực đang triển khai xây dựng dự án Smart Camp và vườn rau tăng gia kiểu mẫu.

Tối 21/9, Tư lệnh Phái bộ UNISFA Benjamin Olufemi Sawyerr đã dự bữa cơm thân mật cùng đơn vị với chủ đạo là những món ăn truyền thống Việt Nam. Sáng 22/9, Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr đã gặp mặt toàn bộ lực lượng Việt Nam đang làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại khu vực Abyei.

Đại tá Nguyễn Việt Hưng tặng Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr tượng đồng Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp và đồng hồ mặt trống đồng Đông Sơn.
Tư lệnh phái bộ chụp ảnh cùng cán bộ, chiến sĩ Đội Công binh Việt Nam đang thực hiện nhiệm vụ ở Abyei.

Lãnh đạo Phái bộ UNISFA đã có những đánh giá rất tích cực về công tác thực hiện nhiệm vụ của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam, mà trong đó là những thành tích đáng nể của Đội Công binh Việt Nam. “Các bạn đã biến Highway từ một trong những căn cứ tồi tệ nhất của phái bộ trở thành một trong những đơn vị có khuôn viên đẹp nhất…”, vị lãnh đạo Phái bộ UNISFA nhìn nhận.

Ông cũng đánh giá cao hoạt động quân-dân của lực lượng Việt Nam khi không chỉ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn mà Phái bộ giao phó mà còn tích cực giúp đỡ người dân địa phương. Dù chỉ là những việc làm nhỏ như hướng dẫn người dân trồng trọt, canh tác đến nhiều hoạt động như hỗ trợ cải tạo đường, nhà ở, lớp học… nhưng đã phần nào giúp cải thiện đời sống nhân dân Abyei.

Ghi trong sổ lưu niệm của Đội Công binh, Thiếu tướng Benjamin Olufemi Sawyerr cho biết, ông rất ấn tượng với tốc độ tiếp cận nhanh chóng với công việc, chất lượng công tác lãnh đạo đơn vị cũng như các định hướng lâu dài của Đội Công binh Việt Nam.

Đội đã đảm bảo hỗ trợ về chuyên môn công binh cần thiết giúp phái bộ các mảng công tác như duy tu, bảo dưỡng các tuyến đường, sửa chữa cầu cống, xử lý thoát nước, cứu kéo, nâng hạ containers, xây dựng doanh trại thông minh…

Tư lệnh phái bộ cùng xem buổi chiếu phim hoạt hình do Đội Công binh Việt Nam tổ chức cho trẻ em châu Phi.

"Các bạn đã thể hiện là đơn vị có tính kỷ luật cao, phối hợp chặt chẽ với tất cả các đội hình đơn vị, cơ quan và bộ phận trong phái bộ. Việc đề cao vai trò công tác phối hợp trong nội bộ đơn vị và với toàn phái bộ cũng như tác phong phản ứng nhanh, hiệu quả với các yêu cầu nhiệm vụ của phái bộ cũng được thể hiện một cách nhuần nhuyễn và chuyên nghiệp. Tôi đánh giá cao quan điểm tiếp cận với các cộng đồng người dân địa phương của các bạn, gắn liền với truyền thống và bản sắc của QĐND Việt Nam...", ông viết trong sổ lưu niệm.

Ông bày tỏ tin tưởng Đội Công binh Việt Nam sẽ hoạt động hiệu quả tại phái bộ và đề nghị đội duy trì thái độ làm việc "rất tốt đẹp hiện có", để lá cờ của Việt Nam và lá cờ của Liên Hợp Quốc luôn tung bay. "Tôi đã có một đêm rất vui vẻ tại Highway Camp, nơi Đội Công binh Việt Nam đang đóng quân", ông chia sẻ thêm.

Buổi giao lưu bóng đá giữa Đội Công binh Việt Nam và Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Ghana.
Sáng 21/9, Phái bộ UNISFA đã tổ chức Ngày Quốc tế hòa bình 21/9, nhân dịp này phái bộ đã tổ chức trồng cây xanh và tặng quà là đồ dùng học tập cho học sinh tại khu chợ Amiet.

Trong chuyến làm việc, Tư lệnh phái bộ cũng đến dự buổi chiếu phim thường kỳ cho trẻ em của Đội Công binh Việt Nam tổ chức tại Nhà thờ Abyei và dự buổi giao lưu thể thao giữa Đội Công binh Việt Nam và Bệnh viện dã chiến cấp 2 của Ghana.

Abyei là khu vực tranh chấp giữa Sudan và Nam Sudan, năm 2011 hai nước ký thỏa thuận cam kết rút quân khỏi khu vực phi quân sự tại Abyei và thiết lập cơ chế hỗn hợp để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, đến nay hai nước chưa có nhiều tiến triển thực chất.
UNISFA được thành lập năm 2011 theo Nghị quyết 1990 của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với nhiệm vụ bảo vệ thường dân và thúc đẩy phi quân sự hóa tại Abyei.

Ảnh: Đội Công binh Việt Nam

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những thành tích đáng nể của Đội Công binh Việt Nam tại căn cứ Highway
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO