Những tác dụng ngạc nhiên khi ăn tôm mà bạn nên biết

Hương Lê (Theo Eatthis)| 15/07/2022 10:53

Tôm là thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tuy nhiên khi ăn tôm bạn cũng nên biết những tác dụng sau.

Những tác dụng ngạc nhiên khi ăn tôm mà bạn nên biết
Lợi ích của tôm với sức khoẻ. Ảnh: Eatthis

Ăn tôm giúp tăng tiêu thụ protein

Tôm cung cấp một lượng protein lớn khoảng 19 gam protein cho mỗi khẩu phần. Điều này tương đương với khoảng 75% tổng lượng calo là protein, phù hợp với chế độ ăn kiêng tìm kiếm nhiều nguồn protein nạc hơn.

Protein phần lớn được biết đến với những đóng góp trong việc duy trì cơ nạc, nhưng protein cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển và sửa chữa các tế bào và mô của cơ thể, điều hòa các enzym và hormone, và duy trì sự cân bằng chất lỏng thích hợp.

Ăn tôm có thể cải thiện lượng đồng của mình.

Một khoáng chất thiết yếu mà chúng ta thường không quan tâm nhưng rất quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng ta là đồng. Đồng tham gia vào quá trình chuyển hóa sắt và hình thành các mô liên kết và chất dẫn truyền thần kinh. 

Tôm chứa nhiều khoáng chất tốt. Ảnh: Eatthis
Tôm chứa nhiều khoáng chất tốt. Ảnh: Eatthis

Nam giới trưởng thành và phụ nữ trưởng thành không mang thai/đang cho con bú nên tiêu thụ 900 microgam đồng mỗi ngày. Tôm chứa khoảng 300 microgam trên mỗi khẩu phần ba ounce.

Nhận được lượng đồng lớn hơn nữa bằng cách thưởng thức tôm hấp với khoai tây (khoai tây chứa khoảng 675 microgam đồng trên một củ khoai tây vừa) hoặc tôm trong món mì ống với nước sốt làm từ hạt điều (hạt điều chứa khoảng 630 microgam trên một củ khoai tây) khẩu phần ounce).

Bạn có thể giảm lượng chất béo omega-3 thấp hơn bạn nghĩ

Hải sản thường được coi là tiêu chuẩn vàng để tiêu thụ axit béo không bão hòa đa omega-3 (mặc dù quả óc chó, hạt chia cũng có trong danh sách này). Nhưng thật không may, tôm lại không thành công.

Hàm lượng chất béo omega-3 cao nhất được thấy trong các loại cá như cá trích, cá mòi và cá hồi Đại Tây Dương, cung cấp từ 1,19 đến 1,83 gam tổng số omega-3 cho mỗi khẩu phần ba ounce nấu chín. 

Mặt khác, tôm chỉ cung cấp khoảng 0,24 gam tổng số omega-3 cho mỗi khẩu phần ba ounce nấu chín.

Bạn có thể ăn quá nhiều cholesterol trong chế độ ăn uống

Mặc dù chúng ta biết rằng chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa gây ra tác động đáng thất vọng hơn đến mức cholesterol trong máu của chúng ta so với cholesterol trong chế độ ăn uống, nhưng lượng cholesterol dư thừa (được nhấn mạnh ở đây) có thể góp phần gây ra bệnh tim và nguy cơ đột quỵ. 

Một khẩu phần tôm chứa khoảng 140 miligam cholesterol (và 0 gam chất béo bão hòa). Nếu thưởng thức tôm, ít nhất hãy giữ chất béo bão hòa ở mức tối thiểu bằng cách tránh nước sốt bơ, dừa (bào sợi hoặc sữa) và tẩm bột chiên.

Bài liên quan
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
  • 4 ảnh hưởng của nội tiết tố gây ra mỡ bụng
    Nếu bạn đã thử mọi cách, nhưng vẫn không thể giảm mỡ bụng, có thể do ảnh hưởng bởi nội tiết tố.
  • 6 lưu ý khi ăn chay tốt nhất để giảm cân
    Ăn nhiều rau hơn và bạn sẽ giảm cân nhiều hơn. Đó là bởi vì việc ăn nhiều rau sẽ lấn át những thực phẩm giàu calo hơn, đặc biệt là những thực phẩm chế biến sẵn có nhiều đường có xu hướng làm tăng cảm giác đói.
  • Thầy giáo trẻ được ghép thận: Tâm sự cảm động của người mẹ
    Ngày con trai út chuẩn bị xuất viện trở về nhà sau ca phẫu thuật ghép thận thành công, người mẹ xúc động nói lời cảm động.
  • Ăn chuối có thể giúp ngủ ngon hơn
    Theo Tạp chí 20 minutes, quả chuối vốn là loại trái cây cực kỳ thơm ngon và vô cùng thân thuộc trong cuộc sống. Chúng ta có thể chế biến được rất nhiều món ăn và đồ uống ngon miệng từ loại trái cây này. Ngoài ra, chuối còn đem lại rất nhiều lợi ích về mặt sức khỏe.
  • 5 lợi ích khi uống nước bạc hà vào buổi sáng
    Nước bạc hà được làm bằng lá bạc hà tươi và ngâm trong thời gian dài, thường là vài giờ hoặc qua đêm. Đây là một loại đồ uống vào buổi sáng sẽ đem lại sự sảng khoái và nhiều lợi ích cho cơ thể.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những tác dụng ngạc nhiên khi ăn tôm mà bạn nên biết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO