Những show diễn thời trang bị quấy phá bởi người biểu tình

Theo Diễm Quỳnh (Dân Việt) | 14/10/2021, 20:01

5 lần show diễn thời trang bị phá vỡ bởi những nhà hoạt động xã hội, thậm chí cả diễn viên.

Các nhà hoạt động về biến đổi khí hậu tại show diễn Xuân/Hè 2021 của Dior.

Vụ tai nạn trên sàn diễn của Louis Vuitton không phải là lần duy nhất một cuộc biểu tình về tuyệt chủng xuất hiện trên sàn catwalk. Trong show diễn Xuân/Hè 2021 của Dior, một người phụ nữ đứng dậy vào cuối buổi trình diễn và bước trên sàn diễn mang theo biểu ngữ màu vàng có nội dung "Tất cả chúng ta đều là nạn nhân của thời trang". Cuộc biểu tình đã gây bối rối cho cả khách mời và các giám đốc điều hành cấp cao nhất trong ngành thời trang, những người không thể biết liệu tuyên bố có được thực hiện với mục đích truyền tải thông điệp hay không.

Những show diễn thời trang bị quấy phá bởi người biểu tình - 1

Gigi Hadid hộ tống diễn viên hài người Pháp trong show diễn Xuân Hè 2020 của Chanel.

Trong đêm chung kết của show diễn Chanel Xuân / Hè 2020, một khán giả trong đám đông đã quyết định chen mình vào giữa dàn người mẫu. Trước khi các nhân viên an ninh kịp hành động, Gigi Hadid đã tự mình giải quyết vấn đề khi hộ tống người biểu tình ra khỏi sàn catwalk.

Người biểu tình là diễn viên hài người Pháp Marie S'infiltre, người đã đăng về vụ việc trên trang Instagram của mình. Cô ấy được biết đến với việc phá vỡ các buổi trình diễn thời trang để tạo prank, khi cô cũng đã lén lên sàn diễn của Etam tuần trước đó.

Những show diễn thời trang bị quấy phá bởi người biểu tình - 3

Nhóm hoạt động Nữ quyền Ukraine chạy xuống sàn catwalk trong show diễn Xuân/Hè 2014 của Nina Ricci.

Hai phụ nữ ngực trần chạy trên sân khấu tại buổi trình diễn Xuân/Hè 2014 của Nina Ricci ở Paris trong khuôn khổ cuộc phản đối của một nhóm hoạt động vì nữ quyền Ukraine có tên là Femen. Những người phụ nữ có dòng chữ "người mẫu không vào nhà thổ" và "kẻ độc tài thời trang" được viết trên cơ thể của họ. Femen thường xuyên tổ chức các cuộc biểu tình để ngực trần vì quyền phụ nữ, thậm chí phản đối các sự kiện thời trang như show diễn Thu/Đông 2013 của Versace và ghi hình trực tiếp chương trình Next Top Model của Đức.

Những show diễn thời trang bị quấy phá bởi người biểu tình - 4

Một người đàn ông phá đám show diễn Thu/Đông 2014 của Prabal Gurung.

Trong buổi trình diễn của Prabal Gurung, một người đàn ông đã làm gián đoạn buổi biểu diễn khi anh ta chạy trên sàn diễn với một chiếc áo khoác đen hở hang và chiếc quần lót in họa tiết da báo. Mặc dù những người phá đám các buổi trình diễn thường được coi là gây cười trong các trò chơi thể thao và các cuộc biểu tình, nhưng cảnh này đặc biệt không được đáp ứng với phản ứng tương tự. Người đàn ông bị an ninh truy đuổi và cuối cùng bị bắt vì tội xâm phạm.

Người đàn ông sau đó được xác định là Vitalii Sediuk, một phóng viên người Ukraina, người đã thực hiện những pha nguy hiểm vô lý tương tự như phá đám bài phát biểu Grammy của Adele và hôn Will Smith trên thảm đỏ.

Quảng cáo

Những show diễn thời trang bị quấy phá bởi người biểu tình - 5

Sacha Baron Cohen hóa trang thành Bruno trên nhiều sàn diễn.

Phá đám không chỉ là công việc của các nhóm hoạt động và các cá nhân ồn ào phá vỡ các sự kiện tuần lễ thời trang, mà ngay cả các diễn viên cũng làm điều lập dị này. Sacha Baron Cohen, nổi tiếng với nhân vật Borat lập dị, đã phánhiều buổi trình diễn thời trang với vai diễn người mẫu áo Bruno.

Lần đầu tiên của anh ấy là tại show diễn Xuân/Hè 2009 của Ágatha Ruiz de la Prada, nơi anh ấy mặc một bộ đồ Velcro với một số món đồ gắn trên người. Anh ta sau đó đã bị áp giải ra khỏi sàn diễn và bị bắt giữ. Tuần sau, nam diễn viên xuất hiện lần thứ hai tại chương trình của Stella McCartney khi anh ngồi trước khán giả với áo khoác da, quần jean và quần lót màu đỏ.

Những show diễn thời trang bị quấy phá bởi người biểu tình - 6

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những show diễn thời trang bị quấy phá bởi người biểu tình
vietnam.vn