Những quán ăn Sài Gòn được sử dụng rượu, bia tại chỗ

17/11/2021, 19:52

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới. Thời gian hoạt động kết thúc trước 22h hàng ngày.

Phó Chủ tịch TP.HCM Phan Thị Thắng đã ký văn bản về hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn, uống. Theo đó, TP cho phép các cơ sở kinh doan dịch vụ ăn uống được thực hiện thí điểm từ ngày 16/11 đến hết ngày 30/11 và phải đảm bảo các điều kiện hoạt động.

Cụ thể, hàng quán cần đáp ứng các quy định theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh ăn uống trên địa bàn TP.HCM. Thời gian hoạt động kết thúc trước 22h hàng ngày.

Những quán ăn Sài Gòn được sử dụng rượu, bia tại chỗ
TP.HCM có động thái nới dần cho hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống trong "bình thường mới" (ảnh minh họa)

Ngoài ra, việc hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn, uống được chia theo từng cấp độ dịch. Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp độ 1 và cấp độ 2, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống hoạt động bình thường mới. Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 3, cơ sở kinh doanh được phục vụ ăn, uống tại chỗ không quá 50% công suất tại một thời điểm. Ngoài ra, không được bán, không để khách sử dụng đồ uống có cồn tại vùng cấp độ 3.

Đối với địa bàn được đánh giá cấp độ dịch là cấp 4, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chỉ bán mang đi, không phục vụ ăn, uống tại chỗ.

Cũng theo văn bản trên, sau thời gian thực hiện thí điểm UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện sẽ tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm để gửi Sở Công Thương tổng hợp, đề xuất ý kiến lên UBND TP.

Trần Chung

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những quán ăn Sài Gòn được sử dụng rượu, bia tại chỗ
vietnam.vn