Những nạn nhân xấu số tại nhà ga ma Kisaragi của Nhật Bản

An Nhiên| 05/09/2022 17:15

Một truyền thuyết đô thị ở Nhật Bản từng lan truyền khắp thế giới gần 20 năm trước nay đã quay trở lại, ám ảnh và đáng sợ hơn rất nhiều trong “Kisaragi: Nhà ga nuốt chửng”.

Trailer phim Kisaragi: Nhà ga nuốt chửng:

Năm 2004, tại Nhật Bản có một diễn đàn phổ biến mang tên 2ch. Ở đó, vô vàn những câu chuyện được chia sẻ từ những vấn đề bình thường nhất cho đến những trải nghiệm kỳ bí. Trong đó, câu chuyện nổi tiếng nhất chắc chắn thuộc về vụ mất tích bí ẩn tại nhà ga Kisaragi của cô gái có tên Hasumi.

Truyền thuyết đô thị được cả nước Nhật theo dõi

Vào giữa đêm ngày 08/2/2004, người dùng Hasumi đã đăng tải câu chuyện kỳ bí trên chuyến tàu về nhà của cô. Theo bài đăng, cô đã vô tình tới một nhà ga có tên là Kisaragi.

Chuyến tàu dần trở nên bất thường khi liên tục di chuyển suốt 20 phút mà không dừng lại. Chưa kể, xung quanh còn có những sự việc và con người kỳ lạ, như tiếng trống Taiko hòa lẫn tiếng chuông, không gian vắng vẻ u tối không nên có của một ga tàu điện, và nhất là một người đàn ông một chân đầy khả nghi.

Sau một loạt tình tiết được kể, Hasumi để lại tin nhắn cuối cùng vào 3h44 phút sáng ngày 9/2/2004 với nội dung: “Điện thoại tôi cạn pin rồi. Mọi thứ bắt đầu kỳ lạ nên tôi sẽ cố chạy trốn ngay khi có thể. Hắn đang lẩm bẩm gì đó không hiểu được nãy giờ. Tôi sẽ sẵn sàng khi cần, đây sẽ là bài đăng cuối cùng”.

Sau đó, không còn ai nghe gì từ Hasumi nữa.

Câu chuyện ngay sau đó được lan truyền theo cấp số nhân, không chỉ giới hạn trên mạng xã hội mà còn ảnh hưởng đến đời thực. Thậm chí, nhiều người đã đi tìm địa chỉ nhà ga Kisaragi cũng như Hasumi - cô gái mất tích trong đêm vì đã lạc vào nha ga bí ẩn đó.

Kisaragi: Nhà ga nuốt chửng tái hiện lại truyền thuyết?

Vô tình, trong tiếng Nhật Kisaragi: Nhà ga nuốt chửng có nghĩa là きさらぎ駅/鬼駅, trong đó từ kanji có nghĩa là “quỷ dữ” và được phát âm là Kisaragi.

Từng có một phiên bản nhà ga khác được đưa lên màn ảnh cũng ly kì không kém. Với các mọt phim, hẳn ai cũng từng xem Spirited Away của đạo diễn Hayao Miyazaki. Trong phim, có một nhà ga nằm trên tuyến đường sắt đi xuyên qua đại dương của Vùng đất linh hồn. Trên chuyến tàu một chiều này có rất nhiều bóng ma của các vị khách lên và xuống ở nhiều trạm khác nhau. 

Tuy có sự tương đồng, nhưng nhà ga Kisaragi lại đáng sợ hơn thế gấp nhiều lần. Để tạo nên một địa điểm ma quái, sẵn sàng nuốt chửng những hành khách đi qua, đạo diễn Jiro Nagae đã dày công tìm hiểu và tái hiện lại một cách chân thực nhất những điều đã xảy ra trong truyền thuyết đô thị của nhà ga Kisaragi nổi tiếng.

Với chất liệu câu chuyện có sẵn, đạo diễn của Kisaragi: Nhà ga nuốt chửng giúp khán giả theo chân nữ chính Haruna Tsunematsu (Yuri Tsunematsu) đang nghiên cứu về chuyên ngành văn hoá dân gian tại trường đại học. Cô quyết định lựa chọn truyền thuyết đô thị nổi tiếng là “Nhà ga Kisagari” để làm luận văn tốt nghiệp, bất chấp những tin đồn kỳ quái xung quanh.

Việc đi tìm tư liệu đã dẫn Haruna tới một người phụ nữ có tên Junko Hayama. Nhiều lời đồn cho rằng Junko chính là người phụ nữ Hasumi trong câu chuyện. Junko đã gợi ý cho Haruna tìm đến nhà ga Kisaragi - nơi cơn ác mộng bắt đầu.

Phim được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc vào ngày 9/9 và mở suất chiếu đặc biệt từ 18h ngày 7/9.


Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những nạn nhân xấu số tại nhà ga ma Kisaragi của Nhật Bản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO