Những món cháo trẻ nên ăn sau khi tiêm vaccine COVID-19

Trang Thiều (T/H)| 21/04/2022 06:59

Phụ huynh nên cho trẻ ăn các loại cháo gà, cháo trứng, cháo thịt băm, cháo đậu xanh... sau khi tiêm vaccine COVID-19 vì những món này dễ ăn và đảm bảo dinh dưỡng.

Những món cháo trẻ nên ăn sau khi tiêm vaccine COVID-19
Trẻ sau khi tiêm vaccine COVID-19 nên ăn cháo trứng gà. Ảnh: ST

Cháo gà

Thịt gà là nguồn thực phẩm giàu protein. Thịt gà cũng chứa axit amin cysteine giúp phá vỡ chất nhầy và có tác dụng kháng virus, chống viêm và chống oxy hóa. Phụ huynh cho trẻ ăn cháo gà giúp bổ sung dinh dưỡng, cung cấp chất bột đường, vitamin, khoáng chất và bù nước cho trẻ khi bị sốt.

Cách chế biến

Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

100g thịt gà nạc;

1 nắm gạo tẻ;

Hành ngò;

Gia vị vừa đủ.

Vo sạch gạo sau đó nấu cháo chín nhừ. Tiếp theo mang thịt gà rửa sạch, băm nhỏ sau đó xào qua với các gia vị. Cuối cùng, cho thịt gà đã sơ chế trước đó vào cháo, băm một ít hành ngò và rắc hạt tiêu vào bát.

Nếu trẻ không ăn hành ngò và hạt tiêu thì không bỏ vào.

Cháo trứng gà

Trứng là nguồn cung cấp protein dồi dào và chứa các axit amin thiết yếu giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Cháo trứng rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon.

Cách chế biến

Chuẩn bị các nguyên liệu sau:

70g gạo tẻ;

30g gạo nếp;

2 quả trứng gà;

50g hành lá;

Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, bột ngọt.

Trộn gạo nếp và gạo tẻ với nhau, để vào rổ rồi đem đi vo sạch, sau đó cho vào trong nồi cùng với 750ml nước lọc, nấu lửa nhỏ.

Khi cháo đã sôi lên thì bạn cho vào một ít muối, khuấy đều để muối tan, cho vào cháo một ít muối sẽ giúp cháo có vị béo hơn. Sau đó, tách lòng đỏ trứng gà cho vào bát cháo nóng. Cuối cùng cho hành lá rồi nêm nếm gia vị vừa đủ.

Cháo đậu xanh

Đậu xanh là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin và khoáng chất. Trong y học cổ truyền, đậu xanh còn là vị thuốc thanh nhiệt, giải độc, trị cảm sốt... Vì vậy, đây là món ăn giàu dinh dưỡng, dễ tiêu, tốt cho trẻ bị sốt.

Cách chế biến

Chuẩn bị nguyên liệu như sau:

30g đậu xanh nguyên hạt;

200g gạo;

Hành lá, hành khô, tía tô;

Gia vị: muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.

Lấy đậu xanh đãi sạch, ngâm mềm. Hành lá, tía tô rửa sạch, thái nhỏ và hành khô bóc vỏ, thái mỏng, phi vàng. Tiếp theo lấy gạo vo sạch, để ráo. Sau đó bắc chảo lên rang gạo đến khi gạo ngả sang màu vàng thì tắt bếp. Cuối cùng cho gạo và đậu xanh vào nồi, thêm nước, ninh nhừ. Sau khi cháo chín, nêm muối, bột ngọt cho vừa khẩu vị, sau đó cho lá tía tô vào rồi tắt bếp.

Nếu trẻ không ăn hành lá, hành khô, tía tô thì không bỏ vào.

Bài liên quan
  • 6 lợi ích khi ăn bánh mì nâu vào buổi sáng
    Bánh mì nâu chứa nhiều chất xơ và hàm lượng calo thấp, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Do đó, việc ăn bánh mì nâu vào buổi sáng sẽ rất tốt cho sức khỏe.
  • 5 thức uống cơ bản giúp điều hòa nội tiết tố nữ
    Nội tiết tố nữ đặc biệt ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ. Sự sụt giảm nồng độ hormone trong thời kỳ mãn kinh có tác động lớn đến tâm trạng, sức khỏe. Một số bệnh phụ khoa cũng liên quan đến sự mất cân bằng nội tiết tố. Sau đây là một số thức uống giúp điều hòa nội tiết tố nữ.
  • 5 loại trái cây cần tránh khi giảm cân
    Khi quan tâm đến việc giảm cân, chúng ta có xu hướng nghĩ đến trái cây như một loại thực phẩm ít calo và tốt cho sức khỏe, ăn nó vào bữa ăn nhẹ và thậm chí thay vì bữa tối. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại trái cây.
  • Nhịn ăn sáng để giảm cân dễ dẫn đến bệnh tiểu đường
    Bỏ bữa sáng có thể là yếu tố nguy cơ làm suy giảm chuyển hóa glucose, dẫn đến tiền tiểu đường. Do đó những người đang nhịn ăn sáng để giảm cân cần cân nhắc, tránh nguy cơ bệnh tiểu đường.
  • Axit uric cao có nên ăn măng, cải thảo, bí ngô không?
    Người có axit uric cao không nên ăn quá nhiều măng bởi có thể làm bệnh tiến triển nhanh, tăng nguy cơ mắc gout.
  • 4 lợi ích của chuối đỏ trong việc giảm mỡ nội tạng
    Chuối đỏ có sucrose và fructose, vì vậy, khi chín có vị ngọt như những quả chuối vàng thường thấy. Các chất chống oxy hóa chính có trong chuối đỏ là beta carotene và vitamin C, rất có lợi cho chúng ta. Nếu thường xuyên bổ sung chuối đỏ vào chế độ ăn uống có thể giúp ta giảm mỡ nội tạng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những món cháo trẻ nên ăn sau khi tiêm vaccine COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO