Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4)

10/04/2021 21:16

Nhiều mẫu xe hạng sang sắp ra mắt hứa hẹn sẽ khiến cho thị trường xe chạy điện trở nên sôi động và đa dạng hơn rất nhiều.

Mazda MX-30 (Dự kiến bán ra: 2022 hoặc 2023)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4) - 1
Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4) - 2

Mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của Mazda là một chiếc crossover cỡ nhỏ khá kỳ quặc với kiểu thiết kế cửa mở ngược chiều nhau - cửa sau mở ngược ra sau, giống của xe Roll Royce.

Thông số kỹ thuật ban đầu cho thấy Mazda MX-3 dùng bộ pin khá nhỏ - 35,5 kWh, nên xe chỉ chạy được khoảng 200 km sau mỗi lần sạc. Xe có công suất 144 mã lực, sử dụng mô-tơ điện dẫn động cầu trước.

Với công suất thấp và phạm vi di chuyển ngắn, nhiều khả năng MX-30 sẽ có lợi thế về giá bán so với các đối thủ.

Mercedes-Benz EQA (Dự kiến bán ra: 2022)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4) - 3

Năm 2016, Mercedes-Benz giới thiệu dòng xe chạy điện EQ, với mẫu EQA là SUV cỡ nhỏ được hãng phát triển vào đầu năm 2020, dự kiến bán ra thị trường ngay trong năm nay.

EQA có kích cỡ tương đương GLA; phiên bản tiêu chuẩn sử dụng mô-tơ điện công suất 190 mã lực, dẫn động cầu trước và đi được quãng đường 490km cho mỗi lần sạc.

Mercedes-Benz có kế hoạch giới thiệu thêm phiên bản cao cấp hơn, sử dụng 2 mô-tơ điện, cho công suất 260 mã lực, kết hợp với hệ thống lái 4 bánh chủ động.

Mercedes-Benz EQB (Dự kiến bán ra: 2022)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4) - 4

Một thành viên khác của dòng xe điện EQ dự định sẽ được Mercedes-Benz bán ra vào năm 2022. Hiện thông tin chi tiết về sản phẩm vẫn còn rất hạn chế, nhưng nhiều nguồn tin cho biết mẫu xe này sẽ được sản xuất trong năm 2021 tại nhà máy của Mercedes-Benz ở Kecskemét (Hungary). Các thông tin bị rò rỉ cho biết mẫu xe điện này sẽ được trang bị động cơ cho công suất 200 mã lực và khả năng đi được quãng đường 300km cho mỗi lần sạc.

Mercedes-Benz EQE (Dự kiến bán ra: 2022)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4) - 5

Mẫu xe EQE vẫn chưa được Mercedes-Benz tiết lộ thông tin chi tiết, nhưng nhiều khả năng xe sẽ ra mắt tại Triển lãm ô tô Munich 2021, diễn ra từ ngày 7 đến ngày 12/9 năm nay tại Đức.

Theo một số nguồn tin, mẫu xe này sẽ có kích thước nằm giữa mẫu xe Model 3 và Model S của Tesla, sử dụng khung gầm MEA, có không gian nội thất rộng hơn so với các xe động cơ xăng cùng kích cỡ. EQE sẽ có hệ thống dẫn động 4 bánh và 2 động cơ điện đặt cả trước lẫn sau.

Mercedes-Benz EQS (Dự kiến bán ra: 2021)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4) - 6

Chiếc Mercedes-Benz EQS Concept.

Ký tự "S" trong tên gọi EQS cho thấy mẫu xe này có một vị trí đặc biệt trong dòng sản phẩm chạy điện của Mercedes-Benz.

Hình ảnh ban đầu cho thấy EQS có phong cách thiết kế khá lạ, không hẳn là sedan, không phải hatchback, cũng không phải crossover, mà là một sự kết hợp của cả ba.

Một lãnh đạo của Daimler AG (tập đoàn sở hữu thương hiệu Mercedes-Benz) cho biết xe có phạm vi hoạt động hơn 700km và sẽ được giới thiệu tại một sự kiện đặc biệt diễn ra vào ngày 15/4 tới đây.

Mercedes-Benz G-Class Electric (Dự kiến ra mắt: 2022)

Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4) - 7

Chủ tịch Ola Källenius của Daimler gần đây cho biết công ty có kế hoạch làm xe G-Class chạy điện. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng có thể Mercedes-Benz sẽ cho ra mắt một mẫu G-Class hybrid trước bản chạy điện hoàn toàn.

Nhiều khả năng, mẫu G-Class thuần điện sẽ được ra mắt vào năm 2022 và có tên gọi EQG.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những mẫu xe chạy điện hạng sang được trông đợi nhất hiện nay (P.4)
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO