Những lưu ý để giữ giá ô tô điện

Trần Đình| 09/07/2022 17:47

Với giá xăng tăng kỷ lục trong vài tháng qua, nhiều người đã có nhu cầu chuyển hướng sang sử dụng xe hơi chạy điện. Tuy nhiên, khả năng giữ giá của dòng sản phẩm này vẫn còn là nghi ngờ với khách hàng hiện nay. 

Tìm hiểu về khả năng cập nhật dữ liệu của bộ thông tin giải trí

Những lưu ý để giữ giá ô tô điện ảnh 1

Vì xe điện có liên quan đến phần mềm và các công nghệ cảm ứng, trước hết người mua nên đảm bảo rằng hệ điều hành và chương trình của ô tô có thể nâng cấp được thông qua kết nối không dây và có đủ dung lượng cần thiết để tải xuống các bản cập nhật mới.

Đây là một trong những điều quan trọng nhất để ô tô điện có thể giữ giá khi sang nhượng cho một ai đó. Nếu không có khả năng cập nhật phần mềm, EV sẽ bị sớm lỗi thời vì ngày nay, phương tiện dùng năng lượng sạch phát triển rất nhanh về tính năng tự lái và đăng ký dịch vụ giải trí trên xe hơi. Những điều này sẽ là chi tiết không thể thiếu trên ô tô điện và chiếc xe sẽ mất đi giá trị đáng kể nếu chức năng đó vận hành không ổn định.

Tốc độ sạc

Những lưu ý để giữ giá ô tô điện ảnh 2

Điều tiếp theo cần được quan tâm là tốc độ sạc. Khả năng sạc nhanh là yếu tố thiết yếu xuất hiện trên xe điện. Các phương tiện như Porsche Taycan, Tesla Model 3, Kia EV6 và Lucid Air có thể bổ sung pin với tốc độ sạc nhanh nhờ quá trình nâng cấp của nhà sản xuất. Để mua những mẫu EV đi kèm hệ thống sạc tốc độ cao, khi mua xe khách hàng có thể hỏi kỹ người bán xem bộ sạc của chiếc EV có thể hoạt động hết công suất tại một trạm sạc có 150 kW hay không.

Giữ gìn bộ pin của xe điện

Những lưu ý để giữ giá ô tô điện ảnh 3

Muốn xế cưng có giá trị cao khi bán lại, chủ sở hữu ban đầu có thể lựa chọn mua những chiếc xe có hỗ trợ nền tảng pin 800V. Bộ phận này sẽ giúp xe có bộ sạc siêu nhanh, có thể nạp nhiên liệu ở các trạm 350 kW. Nếu tại một trạm sạc 150 kW, thông thường chủ sở hữu sẽ có thêm 100 dặm di chuyểu cứ sau 9 phút, ở mức 350 kW, thời gian sẽ giảm xuống còn khoảng năm phút.

Một đặc điểm quan trọng khác là khách hàng nên chọn xe sở hữu pin có thể tự điều hòa trước. Điều này giúp đảm bảo phương tiện có thể được nạp nhiên liệu ở mức công suất tối đa nhất có thể. Nó cũng sẽ kéo dài tuổi thọ của pin và thời gian sử dụng xe lâu hơn qua nhiều năm bất chấp điều kiện thời tiết.

Để đảm bảo EV vẫn còn phù hợp trong những năm tới, người mua cũng nên kiểm tra khả năng sạc hai chiều có được bổ sung hay không. Hiện tại, Rivian R1T, Ford F-150 Lightning và Hyundai Ioniq 5 đã có tính năng này. Tesla cũng đã thêm đặc tính hữu ích này vào Model 3 và Model Y của mình vào năm 2020, nhưng không giống như Ioniq 5, thương hiệu Mỹ không thể sạc các thiết bị gia dụng với những chiếc xe này.

Theo Autoevolutuion
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những lưu ý để giữ giá ô tô điện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO