Cải thiện sức khỏe tim mạch
Hàm lượng sắt, kali và vitamin C có trong nước ép đào sẽ giúp bảo vệ tim mạch.
Sắt làm tăng khả năng tuần hoàn và đảm bảo lượng oxy cũng như lưu lượng máu thích hợp. Bên cạnh đó, kali có chức năng như một chất giãn mạch giúp giảm căng thẳng trong mạch máu và giảm căng thẳng cho tim. Vitamin C sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chữa lành các động mạch và mô bị tổn thương, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đau tim và đột quỵ.
Tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể
Uống nước ép đào có thể cung cấp một hàm lượng vitamin C, A cao cùng với lutein, lycopene và các chất chống oxy hóa khác. Các chất này hoạt động như một hàng rào bảo vệ chống lại bất kỳ vi khuẩn, mầm bệnh nào cố gắng lây nhiễm vào cơ thể của chúng ta.
Tốt cho mắt
Beta-carotene được tìm thấy trong nước ép đào có thể giúp giảm căng thẳng oxy hóa trong võng mạc, vì vậy nó giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và làm chậm sự khởi phát của bệnh đục thủy tinh thể khi chúng ta già đi.
Ngăn ngừa lão hòa
Nước ép đào có chứa vitamin E và các chất chống oxy hóa, những chất này có thể giúp loại bỏ các gốc tự do khỏi bề mặt da, làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và các đốm đồi mồi.
Bên cạnh đó uống nước ép đào cũng có thể làm dịu tình trạng viêm và cải thiện tông màu, giúp da tươi, sáng hơn.
Ngoài những lợi ích trên, uống nước ép đào còn giúp giảm cân, cải thiện giấc ngủ, giúp giảm tình trạng viêm, cải thiện sức khỏe đường hô hấp, có tiềm năng chống ung thư,...