Những lợi ích từ 6 loại rau giàu vitamin K

THỤC NHI (THEO BOLDSKY)| 31/12/2021 12:00

Theo Boldsky, vitamin K là một trong những chất dinh dưỡng không thể thiếu trong cơ thể. Dưới đây là những lợi ích từ 6 loại rau giàu vitamin K mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

Cải xoăn 

Cải xoăn giàu vitamin K, canxi, kali cùng nhiều khoáng chất thiết yếu khác. Bên cạnh đó, cải xoăn còn chứa nhiều chất chống oxy hóa như beta-carotene, vitamin C, flavonoid và polyphenol. Những chất này giúp cơ thể chống lại tác hại của các gốc tự do cũng như làm chậm quá trình lão hóa.

Xà lách 

Hàm lượng vitamin K trong xà lách giúp tăng cường trao đổi chất, làm tăng mật độ khoáng và thúc đẩy sự dài ra của xương. Không chỉ vậy, xà lách còn giàu vitamin A, vitamin B6, niacin, riboflavin, thiamin, selen, kali, phốt pho giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lại các tác nhân gây bệnh. Đặc biệt, xà lách có lợi trong việc sản xuất tế bào hồng cầu.

Cải bó xôi 

Cải bó xôi là một trong những loại rau có giá trị dinh dưỡng cao. Cải bó xôi chứa nhiều vitamin A, vitamin K, folate, sắt, canxi có công dụng cải thiện thị lực, ngăn ngừa ung thư ung thư, giúp xương chắc khỏe và điều hòa huyết áp.

Bông cải xanh 

Bông cải xanh đóng vai trò quan trọng việc duy trì sự chắc khỏe của xương nhờ sự hiện diện của vitamin K. Ngoài ra, bông cải xanh còn có khả năng làm chậm quá trình lão hóa của não bộ, ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị viêm khớp.

Bắp cải 

Bắp cải là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào có khả năng ngăn ngừa bệnh máu khó đông. Đồng thời, bắp cải còn giàu vitamin A, sắt, kali, riboflavin giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ổn định chỉ số huyết áp. Đặc biệt, bắp cải giàu chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu hơn nên rất có lợi trong việc kiểm soát cân nặng.

Măng tây 

Măng tây chứa nhiều vitamin K, vitamin E, vitamin A, vitamin C, kali, mangan, đồng và kẽm có thể ngăn ngừa nguy cơ loãng xương và các bệnh liên quan đến xương khớp. Bên cạnh đó, măng tây còn có giúp cải thiện các triệu chứng của quá trình lão hóa như làm mờ nếp nhăn và các vết đồi mồi.

Bài liên quan
  • Hai lưu ý giúp phòng tránh căn bệnh gây tử vong nhiều hơn ung thư
    Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
  • 5 loại thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa gây tích tụ mỡ nội tạng
    Chất béo chuyển hóa được nhiều người coi là một trong những loại chất béo không tốt cho sức khỏe nhất. Việc tiêu thụ thực phẩm chứa chất béo chuyển hóa trong thời gian dài có thể gây hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người và tích tụ mỡ nội tạng.
  • 4 loại nước uống thanh lọc phổi hiệu quả
    Thanh lọc phổi có thể là một phần quan trọng của quy trình chăm sóc sức khỏe đặc biệt đối với những người sống trong môi trường ô nhiễm hoặc làm việc trong môi trường có hại. Dưới đây là bốn loại nước uống có thể giúp thanh lọc phổi hiệu quả.
  • Bí quyết bảo vệ làn da khi đi du lịch vào mùa hè
    Mùa hè là thời điểm lí tưởng để du lịch, nhưng khi tham gia các hoạt động ngoài trời dưới cái nắng gay gắt, việc chăm sóc làn da trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
  • 6 trường hợp người cao tuổi không nên uống sữa
    Sữa rất giàu vitamin A, vitamin D, vitamin E và vitamin K, cũng như giàu khoáng chất, đặc biệt là canxi, phốt pho, sắt và iốt. Tuy nhiên, với một số trường hợp người cao tuổi - uống sữa lại ảnh hưởng đến khả năng hấp thu và sức khỏe.
  • 3 cách bổ sung hạt chia để giảm mỡ nội tạng
    Thói quen ăn uống không lành mạnh ngoài việc gây khó khăn khi giảm mỡ bụng, còn làm gia tăng mỡ nội tạng và các vấn đề về sức khỏe. Hạt chia giúp loại bỏ các độc tố tích tụ trong ruột, từ đó giúp giảm mỡ nội tạng. Do đó, chúng ta cần bổ sung hạt chia vào chế độ ăn uống.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những lợi ích từ 6 loại rau giàu vitamin K
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO