Những lợi ích bất ngờ từ việc ăn quả kiwi mỗi ngày

Hương Lê (Theo Eatthis) | 01/05/2022, 12:13

So với các loại trái cây phổ biến hơn như táo, chuối thì kiwi là loại quả mang lại nguồn lợi ích dồi dào cho sức khoẻ.

Những lợi ích bất ngờ từ việc ăn quả kiwi mỗi ngày

Kiwi chứa ít calo nên trở thành một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng hoàn hảo. Ảnh: Eatthis

Lisa Young, Tiến sĩ, RDN, tác giả của Last Full, Last Slim và là thành viên ban chuyên gia y tế cho biết: “Kiwi chứa ít calo nên nó trở thành một món ăn nhẹ hoặc món tráng miệng hoàn hảo. Dưới đây là 5 lợi ích về việc ăn kiwi hàng ngày”.

Kiwi giàu chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa đóng một vai trò thiết yếu trong việc chống lại các gốc tự do trong cơ thể của bạn, gây ra bởi stress oxy hóa và làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính. Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa rất cần thiết để bảo vệ cơ thể và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.

Kiwi là một nguồn giàu vitamin C, choline, lutein và zeaxanthin, tất cả các loại chất chống oxy hóa được biết đến với tác dụng ngăn chặn các gốc tự do.

Kiwi bùng nổ với vitamin C

Vitamin C là một trong những chất chống oxy hóa mà kiwi có rất nhiều, với một lượng khổng lồ 64 microgam trên một quả nhỏ. Cắt nhỏ hai quả kiwi, bạn sẽ có đủ vitamin C cho cả ngày.

Kiwi cung cấp một lượng vitamin C lớn. Ảnh: Eatthis

Kiwi cung cấp một lượng vitamin C lớn. Ảnh: Eatthis 

Kiwi chứa hơn 200% giá trị hàng ngày đối với vitamin C chống oxy hóa, khiến nó trở thành một loại thực phẩm hoàn hảo cho sức khỏe miễn dịch. 

Vitamin C không chỉ cần thiết cho đặc tính chống oxy hóa, mà vitamin tan trong nước này rất quan trọng để cải thiện khả năng miễn dịch và thậm chí là làn da của bạn.

Kiwi chứa nhiều chất xơ

Cùng với hàm lượng chất chống oxy hóa cao, kiwi cũng là một nguồn giàu chất xơ - chất không chỉ quan trọng đối với sức khỏe hệ tiêu hóa của bạn mà còn bảo vệ gan, giảm lượng đường trong máu và huyết áp và thậm chí là quản lý cân nặng.

Quảng cáo

Một quả kiwi chứa 2 gam chất xơ, chiếm 6%-8% lượng bạn cần trong một ngày. Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, nhận được ít nhất 25 đến 30 gam chất xơ mỗi ngày là điều cần thiết để có sức khỏe tốt và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Kiwi có nguồn folate cao

Kiwi cũng được biết đến với hàm lượng folate cao. Folate là một loại vitamin B, là một chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình chuyển hóa protein và sản xuất các tế bào hồng cầu trong quá trình tăng trưởng, điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai.

Một quả kiwi chứa 17 microgram folate, vì vậy hãy cắt một ít để đạt gần giá trị hàng ngày của bạn trong ngày.

Cắt một ít kiwi để rắc lên một ít sữa chua, hoặc thậm chí thưởng thức nó trong món salad trái cây hoặc đơn giản với bánh mì sandwich để hấp thụ folate, chất xơ và vitamin C cho cả ngày.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những lợi ích bất ngờ từ việc ăn quả kiwi mỗi ngày
vietnam.vn