Những loại thực phẩm ăn kiêng hỗ trợ giảm cân mà không bị đói

Hương Lê (Theo STEPTOHEALTH)| 27/10/2022 16:35

Chế độ ăn uống lành mạnh sau giúp bạn giảm cân mà không bị đói nhờ những thực phẩm chất lượng có trong chế độ ăn kiêng này.

Những loại thực phẩm ăn kiêng hỗ trợ giảm cân mà không bị đói
Thực phẩm giàu chất xơ, protein chất lượng hoặc carbohydrate phức hợp giúp bạn no lâu hơn. Ảnh: Step to Health

Ngày càng có nhiều người nhận thức được mối nguy hại của béo phì và tầm quan trọng của việc giảm cân.

Một trong những điều cần lưu ý khi giảm cân chính là thực phẩm bạn nạp vào. Lựa chọn thực phẩm thích hợp sẽ khiến bạn ít cảm thấy đói hơn giữa các bữa ăn.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải biết chọn chế độ ăn kiêng hợp lý mà trong đó có các thực phẩm giúp bạn no lâu.

Đặc điểm của thực phẩm ăn kiêng giúp no lâu:

Đầu tiên, chúng thường là thực phẩm giàu protein, vì đó là chất dinh dưỡng giúp tăng cảm giác no và ngăn chặn cơn đói nhất. Ngoài ra, protein thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Do đó, điều quan trọng là phải bao gồm chúng một cách điều độ trong chế độ ăn uống của bạn để giảm cân.

Ăn thực phẩm giàu chất xơ cũng rất nhanh no. Chất xơ thu nhận các chất dinh dưỡng từ thức ăn và giữ chúng lâu hơn trong ruột trước khi bạn tiêu hóa. Ngoài ra, chất xơ cũng hấp thụ nước và tăng kích thước của nó. Kết quả là, thực phẩm giàu chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp hơn sẽ giúp duy trì mức đường huyết bình thường. Kết quả là, sự thèm ăn của bạn cũng được điều chỉnh tốt hơn.

Cá tuyết, cá hồi,… giàu protein, mang lại cảm giác no lâu, hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Ảnh: Step to Health
Cá tuyết, cá hồi,… giàu protein, mang lại cảm giác no lâu, hỗ trợ tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Ảnh: Step to Health

Trang Step to Health giới thiệu đến bạn một số loại thực phẩm giúp bạn no lâu mà bạn có thể thêm vào chế độ ăn kiêng của mình:

Cá, ngoài việc cung cấp các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, còn là một cách tuyệt vời để cảm thấy no lâu hơn. Cả cá trắng và cá béo đều là những thực phẩm ngon miệng vì chúng có hàm lượng protein cao.

Đối với cá trắng, ví dụ như cá tuyết, có đặc điểm là hàm lượng chất béo thấp và hàm lượng protein chất lượng cao. Chúng là loài cá nhẹ nhưng ăn ngon miệng và là loại cá lý tưởng để ngăn chặn cơn đói.

Mặt khác, cá béo, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ chứa nhiều calo hơn nhưng cung cấp một phần lớn protein chất lượng và chất béo lành mạnh. Do đó, mặc dù chúng có nhiều calo hơn nhưng chúng đều gây no và được khuyến khích để giảm cân và có sức khỏe tốt.

Trứng

Trứng là một thực phẩm giàu dinh dưỡng đặc biệt là protein, nên thêm trứng vào chế độ ăn uống thường xuyên của bạn. 

Trái cây và rau quả

Trái cây và rau là thực phẩm lành mạnh, cung cấp nhiều chất xơ, rất được khuyến khích. Một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng nên có ít nhất năm loại trái cây và rau củ.

Một số trái cây mang lại cảm giác no lâu, chẳng hạn như những loại có hàm lượng nước cao. Ví dụ, dưa hấu được tạo thành từ hơn 90% là nước, vì vậy nó sẽ khiến bạn cảm thấy no.

Tương tự như vậy, bưởi cũng là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nó còn cung cấp tác dụng chống oxy hóa.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những loại thực phẩm ăn kiêng hỗ trợ giảm cân mà không bị đói
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO