Rau có hàm lượng nitrat cao
Nitrat là hóa chất tự nhiên có chứa trong một số loại rau xanh. Nhiều nhà sản xuất còn sử dụng nitrat để làm chất bảo quản trong thực phẩm.
Ăn thực phẩm tự nhiên, giàu nitrat có thể làm giảm huyết áp và cải thiện sức khỏe về tim mạch. Chúng ta nên chọn các loại rau có hàm lượng nitrat cao tự nhiên, thay vì các loại rau có nitrat mà các nhà sản xuất đã thêm vào trong quá trình chế biến. Các loại rau giàu nitrat như: củ cải đường, rau diếp, rau cần tây, cây đại hoàng.
Rau cung cấp lượng chất đạm cần thiết
Thực phẩm giàu protein giúp mọi người cảm thấy no lâu hơn, giảm ham muốn ăn vặt giữa các bữa ăn. Ngoài ra, các nghiên cứu từ những nhà dinh dưỡng tại Hoa Kỳ cho thấy, khi cơ thể hấp thụ một lượng chất đạm đủ từ rau xanh có thể làm lượng đường trong cơ thể và tăng protein.
Một số loại rau giàu protein bao gồm: Rau bina, măng tây, bông cải xanh, bắp cải Brucxen, súp lơ,...
Rau giàu chất xơ
Chất xơ có nhiều từ các nguồn thực phẩm tự nhiên. Chúng ta nên hấp thụ chất xơ bằng cách ăn trực tiếp chứ không sử dụng các thực phẩm chức năng có chứa chất xơ để có thể kiểm soát glucose trong cơ thể tốt hơn.
Chất xơ có thể giúp giảm táo bón, giảm mức cholesterol cao trong máu và giúp kiểm soát cân nặng. Viện hàn lâm dinh dưỡng và dinh dưỡng Hoa Kỳ cho biết, lượng chất xơ chính xác mỗi ngày mà một người phụ nữ cần hấp thụ là 25g và 38g đối với nam giới.
Những loại rau củ có hàm lượng chất xơ cao bao gồm: Cà rốt, củ cải, bông cải xanh, bắp cải, đậu Hà Lan, bơ,...