Trái cây thường được đánh giá tốt cho sức khỏe tuy nhiên, với người nhiều tuổi, một số loại quả có thể khiến các cơ quan trong cơ thể tổn thương. Dưới đây là những trái cây yêu thích và đáng sợ với các cơ quan nội tạng.
Trái tim: Thích táo, ghét vải
Nho có tính chất chua ngọt, tốt cho lá lách, phổi và thận.
Trong khi đó, khế chứa oxalat có nguy cơ gây hại cho thận. Sau khi ăn khế, người bình thường có thể đào thải các yếu tố độc hại liên quan qua thận. Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân bị nhiễm độc niệu hoặc thận kém sẽ khó loại chất độc ra ngoài dẫn đến giãn mao mạch cầu thận.
Một số loại quả tốt cho từng loại bệnh:
Thiếu máu: Nho, cam, cà chua, táo, dâu tây, cherry
Cholesterol cao: Măng cụt, quả óc chó
Cao huyết áp: Chuối, dưa hấu, nho, cà chua, quả óc chó, quả đào
Xơ cứng động mạch: Táo, bơ, quả óc chó, cà chua, chuối
Bệnh tim: Táo, kiwi, lê, dưa hấu, dứa, quả óc chó, chuối.