Những loại nước trái cây tốt nhất để uống sau 50 tuổi

BẠCH CÚC (THEO EAT THIS, NOT THAT)| 04/02/2022 14:00

Các loại nước trái cây sau đây chứa các chất dinh dưỡng cụ thể có liên quan đến quá trình lão hóa lành mạnh.

Tại sao nước ép rau quả lại tốt cho sức khỏe đối với những người trên 50 tuổi?

Hầu hết các loại nước trái cây phổ biến đều được làm từ trái cây và chứa rất ít rau hoặc hoàn toàn không có rau. Theo đó, ước ép trái cây có thể có lợi cho sức khỏe của bạn vì các khoáng chất, chất chống ôxy hóa...

Để giảm mức độ nghiêm trọng của việc tăng đột biến lượng đường trong máu, những người trên 50 tuổi có thể cân nhắc lựa chọn nước ép rau củ, vì nó chứa nhiều chất xơ và ít đường hơn so với nước ép trái cây.

Tiêu thụ chất xơ từ rau củ có thể cho phép lượng đường tự nhiên có trong trái cây được sử dụng từ từ và không được cơ thể hấp thụ hoàn toàn và sẽ không được lưu trữ dưới dạng chất béo.

 
Những loại nước ép trái cây tốt nhất cho người trên 50 tuổi. Ảnh minh họa. Đồ họa: B.C

Những loại nước ép tốt nhất cho người trên 50 tuổi

Nước ép cải xoăn

Nước ép cải xoăn được biết đến là giúp ích cho sức khỏe tim mạch, có thể hữu ích cho những người trên 50 tuổi vì tim của họ trải qua nhiều thay đổi theo tuổi tác.

Theo đó, những người đàn ông uống nước ép cải xoăn trong 3 tháng đã giảm mức cholesterol xấu (LDL cholesterol) và tăng HDL cholesterol, loại cholesterol có lợi cho tim của bạn.

Nước ép cỏ lúa mì

Có một lý do tại sao cỏ lúa mì rất phổ biến để uống ở dạng nước trái cây, mặc dù hương vị của nó quá mạnh. Thứ nhất, hàm lượng chất diệp lục cao của nó được biết là giúp chống lại chứng viêm , điều quan trọng đối với sự lão hóa khỏe mạnh.

Bột cỏ lúa mì cũng được phát hiện là giúp giảm mức cholesterol và cải thiện sức khỏe tim mạch ở phụ nữ trong khoảng thời gian 10 tuần.

Nước ép bông cải xanh

Bông cải xanh là một loại rau hữu ích khác để bao gồm trong nước trái cây của bạn vì nó chứa một chất chống ôxy hóa gọi là kaempferol (cũng được tìm thấy trong rau bina và cải xoăn).

Ngoài ra, chất chống ôxy hóa này cũng có đặc tính chống viêm, có thể giúp duy trì sức khỏe tổng thể và bảo vệ khỏi bệnh tật.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những loại nước trái cây tốt nhất để uống sau 50 tuổi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO