Những kiệt tác nghệ thuật đường phố xuất sắc

25/11/2022, 08:26

Nghệ thuật đường phố là một loại hình nghệ thuật trẻ ra đời trong Thế chiến thứ hai, khi một người lính có họ Kilroy lưu lại “ký hiệu riêng” trên các hộp đạn.

Hành động của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới và đưa những sáng tạo của họ ra đường phố, sử dụng mặt tiền của các tòa nhà để vẽ các bức tranh sơn dầu. Nhiều tác phẩm xuất sắc đã được ra đời, thể hiện đầy đủ vẻ đẹp của nghệ thuật đường phố.

Nghệ thuật đường phố bị cấm ở nhiều quốc gia, nhưng thực tế này chỉ làm tăng sự quan tâm của các nghệ sĩ và thúc đẩy họ sáng tạo với sự nhiệt tình hơn nữa. Các nghệ sĩ đường phố nổi tiếng thích biến công việc của mình thành một hoạt động mang tính hợp pháp, kết hợp khéo léo các tác phẩm của họ phù hợp với mục đích chung của chính quyền và các cơ quan công cộng.

Có rất nhiều tác phẩm “vô danh” đã được dư luận đánh giá cao và đưa vào danh sách những địa điểm du lịch thú vị nhất.

Một ví dụ về tác phẩm như vậy ở Los Angeles/Mỹ.

Ở các nước tiên tiến, nghệ thuật đường phố được coi là một loại hình nghệ thuật tiến bộ, các lễ hội đặc biệt thường xuyên được tổ chức, khuyến khích các nghệ sĩ và các chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm, cũng như truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm cho những người mới bắt đầu quan tâm đến hình thức nghệ thuật này. Hơn nữa, các tác phẩm của các nghệ sĩ nổi tiếng như Banksy nhận được sự bảo vệ từ nhà nước.

Nói đến nghệ thuật đường phố ở Nga, không thể không nhắc đến Yekaterinburg, thủ phủ của nghệ thuật đường phố Nga. Thành phố này đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới bởi những công trình đa dạng, thú vị và nổi bật.

Những câu chuyện về Bazhov, Yekaterinburg.

Tuy nhiên, chúng ta không biết có bao nhiêu kiệt tác tiềm năng đã âm thầm bị xóa sổ bởi thời gian và những người phản đối loại hình nghệ thuật này. Hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng trước khi chúng có thể vĩnh viễn biến mất.

Hạ Thảo (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những kiệt tác nghệ thuật đường phố xuất sắc
vietnam.vn