Những điều mạ dặn “đừng“ yêu người Quảng Bình

14/01/2023 10:03

Gửi con trai của mạ! Mấy hôm nay mạ đã suy nghĩ rất nhiều. Mạ biết, con trai mạ tài giỏi và luôn muốn cầu tiến trong công việc. Cuộc đời mình, tìm thấy niềm đam mê là rất tốt con trai à. Mạ luôn đồng ý và tin tưởng vào sự lựa chọn của con.

Nhưng con trai à, bao giờ con mới dẫn bạn gái về ra mắt ba mạ đây? Em Lâm nhà hàng xóm kém con 3 tuổi hôm qua đã lấy vợ rồi kìa. Ba con mấy ngày hôm nay toàn hỏi mạ là bao giờ con về, bao giờ ông ấy mới có cháu bế đấy.

Mạ bảo này, nếu con bận quá không có thời gian gặp gỡ những cô gái ở nơi khác cũng không sao. Không cần đi đâu xa để tìm vợ đâu con, con gái quê mình vẫn là nhất. Có gái nào xinh bằng gái Quảng Bình, có miền đất nào hơn quê mình đâu con.

Mạ biết thừa, mấy năm nay trong mắt con chỉ có công việc thôi, chắc con cũng chẳng biết đến gái quê mình trông như thế nào đâu nhỉ. Không sao đâu con, ngay giờ đây mạ sẽ kể con nghe về mảnh đất Quảng Bình, về những cô con gái quê mình, mạ sợ khi nghe xong con sẽ không còn màng tới công việc nữa mà chạy ngay về cưới một cô gái quê mình đấy.

1. Bởi người Quảng Bình hiếu khách đến lạ thường

Nếu ai đó thử một lần tới Quảng Bình và chỉ nhìn cách tiếp đãi khách của người quê mình thôi, chắc chắn họ sẽ không bao giờ muốn rời đi. Bởi con người quê mình sống chân thật và luôn coi trọng tình người. Họ quan niệm rằng, khi đối xử tốt với người khác thì mình sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp. Điều đó thật tuyệt vời phải không con trai?

2. Bởi người Quảng Bình có những nét đặc sắc trong tính cách

Nhiều người mới chỉ gặp qua người Quảng Bình thì đã vội vàng kết luận: Người Quảng Bình chẳng có gì được coi là đặc trưng, đặc sắc trong tính cách của mình, họ nhạt nhòa, lu mờ giữa các vùng miền khác.

Nhưng chắc chắn con không nghĩ như thế, đúng không? mạ còn nhớ khoảnh khắc con đã từng tự hào biết bao nhiêu khi nhắc về quê hương mình, nhắc về những con người nơi đây.

3. Họ trọng nghĩa trọng tín, luôn nhiệt thành trong cách sống, hết lòng vì bạn bè

Điều này thì mạ có thể chắc chắn luôn. Người Quảng Bình coi trọng nhất là chữ tín, vì bạn bè có thể chịu thiệt thòi, thậm chí có vì bạn bè mà “nhảy vào dầu sôi lửa bỏng”.

Xem thêm: 21 Điều Mẹ Dặn Đừng Yêu Người Quảng Bình

nhung-gumiho-388923-1-.jpg
Bởi con gái Quảng Bình nhẹ nhàng, đằm thắm lại đảm đang (Nguồn: 4rkinggame.com)

4. Bởi con gái Quảng Bình đôn hậu, đảm đang, nhẹ nhàng, đằm thắm

Điều này chắc mạ không cần nói nhiều phải không con. Nếu các chàng trai xứ người chỉ một lần được gặp các cô gái nơi đây, mạ tin họ sẽ bị đánh gục ngay tại chỗ. Bởi Họ có nét dịu dàng, đằm thắm, lại đảm đang, giỏi việc nước giỏi luôn việc nhà.

5. Bởi Quảng Bình có nhiều món ngon nức tiếng gần xa

Mạ vẫn nhớ hồi con còn bé, chỉ vì muốn được thưởng thức món bánh lọc bột sắn do chính tay mạ làm mà con ở nhà cả buổi chiều không chịu đi học. Vì tức giận nên mạ đã đánh con mấy cái vào mông, thế mà con khóc mãi không chịu nín. Nếu biết đó là món con yêu thích nhất thì mạ đã không đánh con rồi, mạ xin lỗi con nhiều lắm.

nhung-mon-ngon-dan-da-tren-que-huong-dai-tuong-vo-nguyen-giap.jpg
Bánh bột lọc sắn tôm suông - món ngon Quảng Bình không thể chối từ (Nguồn: Báo Gia đình & Xã hội)

Ngoài món bánh lọc bột sắn nức tiếng thì quê mình còn nhiều đặc sản khác nữa, ví dụ như: Cháo canh, khoai deo, bánh xèo... Mạ chỉ chờ con về để cùng mạ thưởng thức hết thôi đấy.

6. Bởi Quảng Bình có nhiều địa điểm thật khó để từ chối

Hình như là con chưa được đi hết những danh lam thắng cảnh quê mình đúng không? Vì lâu rồi con cũng chưa về quê mình mà. Mấy địa danh quê mình vốn dĩ đã đẹp nay còn đẹp hơn con ạ. Nếu con định đi hết những địa điểm này thì mạ nghĩ con phải thật kiên trì, vì con phải đi nhiều đấy.

7. Cuối cùng là thật may mắn khi lấy được người Quảng Bình

Những chàng trai, cô gái quê mình thật thà giản dị, tuy họ không biết cách thể hiện tình cảm nhưng họ có một trái tim chân thành, nhiệt tình và cháy bỏng. Một khi đã yêu, họ sẽ dành cho nhau trái tim ấm nóng và bền chặt. Mạ nghĩ một chàng trai, cô gái khi lấy được người Quảng Bình thì đó sẽ là điều không gì sánh bằng.

Những điều mạ nói trên đây đều là thật lòng, bởi vì mạ cũng là cô gái Quảng Bình may mắn lấy được ba con và có được người con trai như con. Mạ đã từng trải qua nên mạ biết con à. Người Quảng Bình một khi đã yêu ai thì sẽ dành cho người đó một tình yêu chân thành, không gì có thể thay thế được, nó như một sợi dây đàn vậy, một khi đã chạm vào nó sẽ vang lên những âm thanh trong trẻo. Nhưng con biết không, dây đàn sẽ tự động đứt đột ngột vì bất cứ lý do nào đó. Cũng như chuyện tình cảm vậy, người con gái đó sẽ bị tổn thương cho dù con vô tình hay cố ý làm thương tổn họ, vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ khi quyết định yêu một người con gái Quảng Bình.

Nếu con thực sự cảm thấy rung động thì hãy mở cửa cho họ bước vào, còn nếu chưa thực sự sẵn sàng, con đừng vội vàng mở lòng nhé. Vì như thế có thể làm tổn thương cho con và cả đối phương đấy con à. Con hãy suy nghĩ thật kỹ những điều mạ nói, mạ tin vào quyết định của con. Mạ yêu con rất nhiều!

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những điều mạ dặn “đừng“ yêu người Quảng Bình
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO