Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí

01/12/2023 22:43

Nếu sắp xếp không gian hợp lý sẽ giúp cuộc sống và tài lộc của gia đình tốt hơn.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong thủy nhà ở, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ngay những điều cấm kỵ trong phong thủy nhà ở này, tất cả đều là việc nên làm và nhất định phải xem trước khi trang trí nhà.

1. Bếp nấu không nên đặt đối diện với cửa bếp

Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta không tránh khỏi việc nấu nướng, trước khi bài trí phải xác định bếp nấu không được đối diện với cửa bếp. Điều này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của những người thường xuyên dùng bữa tại nhà. Bếp cũng không được đối diện với cửa của ban công, xin hãy nhớ.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí-1

2. Phòng tắm cần tránh vị trí này

Trong phong thủy có một vị trí gọi là trung cung. Chúng ta có thể hiểu trung cung chính là 1 khu vực trung tâm của ngôi nhà, tùy diện tích của ngôi nhà mà vị trí trung cung có thể khác nhau. Khi ta đã xác định được trung cung rồi thì lúc này sẽ phân chia chức năng của từng hạng mục khác.

Trong phong thủy thì phòng tắm nằm trên trung cung là một điều cấm kỵ lớn bởi nó sẽ ảnh hưởng tới tài lộc và sức khỏe.

3. Không đặt đồ lặt vặt ngoài ban công

Sự tồn tại của ban công có thực sự vô dụng? Trên thực tế, ban công là một kênh quan trọng để ngôi nhà hấp thụ vượng khí, cần luôn sáng sủa, dù có trồng một số loại hoa và cây xanh trên ban công cũng không nên quá nhiều. Đặc biệt không được đặt các món đồ lặt vặt, làm cản trở ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến việc học tập của các con.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí-2

4. Hiên nhà phải thật thoáng

Hiên nhà chiếm một vị trí trong phong thủy, là biểu tượng của tài lộc, nên bài trí không nên luộm thuộm. Bạn không nên dùng hiên làm kho và đặt nhiều đồ lặt vặt. Điều này đặc biệt kiêng kỵ trong phong thủy, tốt nhất là nên giữ cho nó sự sáng sủa, các vật dụng được sắp xếp ngăn nắp, vận may đều được cải thiện.

Trên đây là một trong số những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở được gợi ý đến bạn. Đừng cẩu thả về phong thủy, nó liên quan đến sức khỏe, sự giàu có, sự nghiệp và học hành của chúng ta, nếu phạm phải sẽ mang lại rất nhiều thiệt hại.

Thông tin bài viết mang tính chiêm nghiệm.

Theo Phụ nữ mới

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO