Những điều bố mẹ cần dạy con để tránh con bị bắt cóc

21/02/2022 11:08

Trang Bright side đã chỉ ra những điều các bậc phụ huynh cần dạy con để giúp con tránh bị bắt cóc.

Nguy hiểm không phải lúc nào cũng đến từ người lạ

Trẻ con rất khó để phân biệt được đâu là người lạ và đâu là người chúng có thể tin tưởng. Trẻ em thường nghĩ rằng người xấu, kẻ bắt cóc sẽ là một người trông đáng sợ, tuy nhiên, nhiều kẻ bắt cóc lại có khuôn mặt hiền lành, thân thiện. Trên thực tế, đã có nhiều trường hợp trẻ em bị bắt cóc bởi người quen.

Hãy nhắc nhở con rằng
Hãy nhắc nhở và dạy con rằng nguy hiểm không phải lúc nào cũng đến từ người lạ. Ảnh: Bright side

Hãy chạy ngược lại chiều ôtô

Hãy dạy con của bạn rằng, nếu có người đang lái xe đuổi theo chúng thì hãy chạy theo hướng ngược lại vì như vậy kẻ bám đuôi sẽ phải mất thời gian quay xe, lúc này con của bạn sẽ có nhiều thời gian để chạy trốn hơn.

Lập danh sách những người có thể tin tưởng

Các bậc phụ huynh hãy lập một danh sách những người trẻ có thể tin tưởng - những người có thể đón con từ trường về nhà hoặc đến nhà bạn ngay cả khi con bạn ở nhà một mình.

Hãy dặn dò con không nên nói chuyện với người lạ, thậm chí mọi người có thể tạo ra một ký hiệu mà chỉ có con và những người bạn tin tưởng biết. Cách làm này sẽ giúp cho các con biết đâu là người chúng có thể tin tưởng được.

Lập ra danh sách những người co có thể tin tưởng. Ảnh: Bright side
Lập ra danh sách những người co có thể tin tưởng. Ảnh: Bright side

Dạy con cách nói "không"

Hãy dạy con cách nói "không" với người lớn trong trường hợp người đó không phải bố mẹ hoặc những người nằm trong danh sách người chúng có thể tin tưởng.

Các bậc phụ huynh có thể tạo ra những tình huống giả định để xem phản ứng của trẻ, xem cách trẻ xử lý ra sao nếu có người lạ lại gần bắt chuyện và cho chúng đồ ăn.

Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng dặn dò con nhỏ rằng trong trường hợp con bị lạc, con hãy tìm đến cảnh sát hoặc những người phụ nữ có con nhỏ để tìm kiếm sự giúp đỡ.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những điều bố mẹ cần dạy con để tránh con bị bắt cóc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO