Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long

14/04/2022, 08:50

Đăng cai Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 31 với 7/40 môn thể thao chính thức, tỉnh Quảng Ninh trở thành địa phương đăng cai nhiều thứ hai sau đơn vị chủ nhà Hà Nội.

Mãn nhãn những điểm thi đấu SEA Games 31 ven vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh (Video: Quân Đỗ).

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 1

Nằm giữa Trung tâm TP Hạ Long (ngay sát Quảng trường 30/10, phường Hồng Hải), Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh là điểm nhấn kiến trúc độc đáo của TP Hạ Long, được đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng và đi vào hoạt động vào đầu năm 2017. Tháng 5 tới đây, cung được bố trí thi đấu môn cờ vua trong khuôn khổ SEA Games 31.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 2

Với tổng diện tích 62.000m2, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh được xây dựng bằng các vật liệu tiên tiến và trang bị các công nghệ hiện đại. 

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 3

Trên diện tích xây dựng khoảng 20.000m2, công trình có hình tượng chú cá heo vờn trên sóng nước Hạ Long, được thiết kế bởi Kiến trúc sư nổi tiếng Salvador Perez Arroyo.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 4

Nằm cách trung tâm TP Hạ Long không xa, Khu du lịch Quốc tế Tuần Châu với bãi biển trải dài được lựa chọn là nơi tổ chức các môn thể thao ngoài trời.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 5

Với kinh nghiệm nhiều năm tổ chức các giải thể thao bãi biển, khu vực tổ chức SEA Games 31 được bố trí tại bãi biển dài, cát mịn, sẵn có không gian phục vụ cho các môn bóng ném, bóng chuyền bãi biển.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 6

Hệ thống hạ tầng đồng bộ, đường chạy rộng, tuyệt đẹp giữa không gian xanh mát của bãi biển đầy nắng giữa lòng kỳ quan thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long…, nơi đây hứa hẹn sẽ là điều kiện lý tưởng để các vận động viên thi đấu 3 môn phối hợp đua tài.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 7
Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 8

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, hiện tại, Tuần Châu đang khẩn trương đầu tư, san gạt, sàng lọc cát tại các bãi thi đấu, chuẩn bị tích cực cho giải đấu.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 9

Nhà thi đấu 5.000 chỗ ngồi (có thể mở rộng lên 6.600 chỗ) của tỉnh Quảng Ninh đặt tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, khánh thành năm 2018; công trình ứng dụng những công nghệ thi công tiên tiến, được đánh giá là nhà thi đấu hiện đại đẳng cấp quốc tế.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 10

Với tổng diện tích sàn gần 34.000m2, đây là nơi diễn ra các trận đấu Bóng chuyền trong nhà tại SEA Games 31. Nhà thi đấu được thiết kế để thi đấu đa năng cho hơn 20 môn thể thao, mặt thảm sàn đa năng, chất liệu tổng hợp, nhiều lớp. Riêng sân thi đấu bóng chuyền được trang bị thảm rộng, đảm bảo chuẩn thi đấu quốc tế gồm sân thi đấu (19x30m), khu tự do, khu cứu bóng, khu cho trọng tài; hệ thống 21 phòng VĐV, phòng khởi động, phòng trọng tài, giám sát… 

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 11

Tọa lạc tại Trung tâm TP Cẩm Phả, SVĐ Cẩm Phả từng là sân nhà của CLB Than Quảng Ninh, được đánh giá là sân có mặt cỏ tốt nhất V-League.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 12

SVĐ Cẩm Phả nhiều lần được đầu tư nâng cấp, là nơi "thử lửa" qua các giải đấu cấp quốc gia và quốc tế, đặc biệt các trận đấu của ĐTQG, trận đấu Vòng loại bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 giữa Việt Nam và Úc.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 13
Quảng cáo

Trao đổi với phóng viên, ông Bùi Xuân Hẹn, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Văn Hóa TP Cẩm Phả (Quảng Ninh) cho biết, để chuẩn bị cho SEA Games 31, sau giai đoạn đầu tư 163 tỷ đồng, sân tiếp tục được đầu tư gần 83 tỷ đồng bổ sung, hoàn thiện sân và mái che khán đài A, B; điều chỉnh kích thước mặt sân theo tiêu chuẩn quốc tế; thay mặt sân bằng cỏ chuyên dùng; bổ sung hệ thống tưới nước tự động; bổ sung, điều chỉnh hệ thống tưới nước mặt sân và cống thoát nước xung quanh.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 14

Hiện SVĐ Cẩm Phả đã có một diện mạo mới với mặt sân, thiết kế mới, sức chứa 16.000 chỗ ngồi... sẵn sàng chào đón CĐV trong nước và quốc tế tới "tiếp lửa" cho các đội tuyển bóng đá nữ tới thi đấu.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 15
Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 16

Cũng theo ghi nhận, các phòng chức năng tại SVĐ Cẩm Phả cũng đã được hoàn thiện.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 17

Nằm dưới chân núi Yên Tử, cách TP Hạ Long 45km, cách thủ đô Hà Nội 135km, khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử (xã Thượng Yên Công, TP Uông Bí) là địa điểm thi đấu môn cờ tướng.

Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 18
Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long - 19

Với không gian rộng, yên tĩnh, cảnh quan đẹp, nơi đây sẽ là không gian phù hợp cho các kỳ thủ tập trung thi đấu.

Các môn thể thao SEA Games 31 tỉnh Quảng Ninh đăng ký gồm: 3 môn phối hợp (chạy bộ, bơi, đua xe đạp), bóng đá nữ, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển, bóng ném bãi biển, cờ tướng và cờ vua.

Để triển khai công tác chuẩn bị đăng cai các môn thi đấu SEA Games, tỉnh Quảng Ninh đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo triển khai các dự án đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ để tổ chức đăng cai các môn thi đấu SEA Games 31.

Cụ thể, xây dựng các phương án triển khai, thành lập Ban tổ chức, 7 tiểu ban thống nhất triển khai các công việc cụ thể cho từng tiểu ban… Bên cạnh đó, tỉnh còn xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác đón tiếp các đoàn trong tổ chức thi đấu, đảm bảo an ninh, y tế cũng như tổ chức các tour, tuyến đưa đón các đoàn tham quan du lịch...

Có thể nói, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, tỉnh Quảng Ninh đã sẵn sàng cho SEA Games 31 diễn ra tới đây.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những điểm thi đấu SEA Games 31 đẹp mãn nhãn ven Vịnh Hạ Long
vietnam.vn