Những điểm du lịch bỏ hoang có sức hút khách yêu thích sự hoài cổ

Thúy An (Báo Petro Times)| 30/08/2022 09:59

Không chỉ ở những nơi sầm uất người ta mới tìm được cho mình địa điểm du lịch độc đáo. Có những địa điểm vốn bỏ hoang lại có sức hút không ngờ.

Nhà thờ đổ Nam Định

Nhà thờ đổ tọa lạc ở xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định. Nơi đây vốn được biết đến là nhà thờ Trái Tim, thờ thánh Maria Madalena, được xây dựng vào năm 1943 bởi kiến trúc sư người Pháp.

Những điểm du lịch bỏ hoang có sức hút khách yêu thích sự hoài cổ - 1

Ảnh Internet.

Do nạn xâm lấn biển, nhiều công trình kiến trúc lớn của nhà thờ đã bị sóng đánh đổ vùi sâu vào lớp cát dày. Nằm dọc bãi biển Xương Điền, nhà thờ hiện lên với vẻ đẹp cổ kính, hoang sơ, mang trên mình dấu tích thời gian. Bạn có thể chụp được rất nhiều góc đẹp khi bình minh lên lẫn khi hoàng hôn xuống, khi nhà thờ chỉ có một mình trước biển lẫn khi dân địa phương tấp nập cá tôm theo những chuyến tàu về.

Nhà nguyện Đà Lạt

Từ năm 1954, nhà nguyện được nhượng lại cho những nữ tu dòng Franciscaines. Nằm trên một quả đồi nhỏ, bao phủ là rừng thông rậm rạp thoắt ẩn thoắt hiện là vẻ đẹp hoang sơ của nhà nguyện. Sau 1975, các nữ tu rời đi nơi khác, tu viện gần như bị bỏ hoang. Trải qua nhiều thập kỷ, nhà nguyện bị xuống cấp ít nhiều. Lớp trầm tích của thời gian bám đầy với mái ngói phủ rêu, dãy hành lang u tối bị che lấp bởi cỏ dại mọc um tùm.

Những điểm du lịch bỏ hoang có sức hút khách yêu thích sự hoài cổ - 2

Ảnh Internet.

Những ai yêu thích kiến trúc cổ kính, có phần thêm trầm lắng bởi những vết tích của thời gian phủ lên, sẽ muốn đến địa điểm này một lần để khám phá. Đặc biệt, nơi đây từng có nhiều câu chuyện kỳ bí được truyền tai nhau tăng thêm phần ma mị huyền bí cho địa điểm này.

Lò gạch nung Đồng Tháp

Lò gạch đã tồn tại hơn 100 năm nay, chứng kiến bao thăng trầm đổi thay của vùng đất và con người Sa Đéc. Trên từng viên gạch đỏ cũ kĩ vẫn còn đó màu của thời gian, màu của công sức mồ hôi nơi con người vùng đất sen hồng hiền hòa, chân chất.

Những điểm du lịch bỏ hoang có sức hút khách yêu thích sự hoài cổ - 3

Ảnh Internet.

Với màu đỏ đặc trưng bởi ngói gạch và cấu tạo hình thù trông giống Kim Tự Tháp, phủ thêm màu thời gian hoài niệm và dấu vết bị lãng quên bởi những dây leo và cỏ dại mọc xanh xung quanh. Dù đã dừng hoạt động từ lâu nhưng nơi đây vẫn có sức hút đặc biệt với du khách, nơi đây trở thành bối cảnh tuyệt đẹp cho bất cứ bộ ảnh nào.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những điểm du lịch bỏ hoang có sức hút khách yêu thích sự hoài cổ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO