Những công việc phù hợp với người hướng nội

(Nguồn: Zing News) | 29/03/2022, 17:13

Thiết kế đồ họa, chuyên gia dinh dưỡng, thủ thư, nhà nghiên cứu là những ngành nghề rất phù hợp với người có tính cách hướng nội.

Những công việc phù hợp với người hướng nội - 1

Chuyên gia dinh dưỡng: Các chuyên gia dinh dưỡng làm việc tại bệnh viện, trường học và cơ sở chăm sóc sức khỏe. Họ thường tiếp xúc một nhóm nhỏ đồng nghiệp, vì vậy, đây là môi trường lý tưởng cho những người sống nội tâm nhưng vẫn thích giao tiếp xã hội. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng có thể tự kinh doanh và làm việc tại nhà. (Ảnh: Phillydietitian)

Những công việc phù hợp với người hướng nội - 2

Nhân viên nhập dữ liệu: Công việc nhập dữ liệu không yêu cầu bất kỳ giao tiếp trực tiếp nào. Mahesh Kumar, người phát ngôn của Viện Chứng nhận Phiên âm (Mỹ), cho biết ngoài ra, bạn có thể tự do kiếm tiền tại nhà với các kỹ năng máy tính cơ bản. (Ảnh: Shutterstock)

Những công việc phù hợp với người hướng nội - 3

Nhà nghiên cứu: Giao tiếp xã hội nói chung không phải là yêu cầu công việc đối với các nhà khoa học. Vì vậy, những người hướng nội có xu hướng phát triển mạnh trong các lĩnh vực khoa học. Họ là người duy lý, tò mò và ham học hỏi - những đặc biệt tương tự người hướng nội. Các nhà khoa học làm việc độc lập hoặc cùng một nhóm đồng nghiệp và dành phần lớn thời gian nghiên cứu nhằm nâng cao kiến ​​thức trong lĩnh vực cụ thể. (Ảnh: Thesafetymag)

Những công việc phù hợp với người hướng nội - 4

Thiết kế đồ họa: Caitlin Proctor, Giám đốc tiếp thị tại zipjob.com cho biết: "Học thiết kế đồ họa rất lý tưởng cho việc hỗ trợ kinh doanh hoặc công việc toàn thời gian. Nó cho phép những người hướng nội sáng tạo mà không bị gò bó". (Ảnh: Logodesignteam)

Những công việc phù hợp với người hướng nội - 5

Nhà địa chất: Jon Hill, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của The Energists, đồng thời là nhà địa chất học, cho biết đây là công việc tuyệt vời cho những người hướng nội. "Trong khi không phải dành thời gian ở văn phòng để tương tác với đồng nghiệp, các nhà địa chất có thể làm việc độc lập, cho dù đó là thu thập dữ liệu tại hiện trường hay phân tích trong phòng thí nghiệm", ông Jon nói. (Ảnh: Alberta)

Những công việc phù hợp với người hướng nội - 6

Kiểm toán viên: Nhiệm vụ của kiểm toán viên là xem xét các hồ sơ và báo cáo tài chính, và thường chuẩn bị báo cáo thuế cho khách hàng. Nói chung, đây là một trong những công việc ít gây căng thẳng cho người hướng nội, nhưng có thể bận rộn hơn vào mùa thuế. (Ảnh: Directorpoint)

Quảng cáo
Những công việc phù hợp với người hướng nội - 7

Kiến trúc sư: Dành phần lớn thời gian làm việc độc lập, các kiến ​​trúc sư lập kế hoạch và thiết kế nhà ở, cao ốc văn phòng... Kiến trúc sư là lựa chọn nghề nghiệp lý tưởng cho những người thích sử dụng khả năng sáng tạo, tập trung và tự giải quyết vấn đề. Công việc này cũng không đòi hỏi nhiều tương tác xã hội, ngoài việc gặp gỡ khách hàng và đến công trường xây dựng. (Ảnh: Arch20)

Những công việc phù hợp với người hướng nội - 8

Thủ thư: Công việc của thủ thư là giúp khách tìm sách và thông tin trong thư viện, chuẩn bị và lập danh mục sách, ấn phẩm định kỳ và các tài liệu khác. Thủ thư cũng có thể quản lý ngân sách thư viện, giám sát nhân viên cấp dưới, các sự kiện và hoạt động của thư viện. (Ảnh: Celadonbooks)

(Nguồn: Zing News)
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những công việc phù hợp với người hướng nội
vietnam.vn