Những công việc kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp lễ 2/9

01/09/2022 10:45

Người giao hàng nhanh, tài xế công nghệ, giúp việc nhà, nhân viên bán hàng, tiếp thị... có thể thu nhập từ 1 - 2 triệu đồng mỗi ngày dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay.

Những công việc kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp lễ 2/9 - 1

Giúp việc nhà theo giờ ở TPHCM dịp lễ 2/9 có thể thu nhập hơn một triệu đồng mỗi ngày (Ảnh: A.T).

Chiều 31/8, bà Nguyễn Thị Linh (55 tuổi, ngụ quận Tân Phú) vẫn cặm cụi lau dọn căn nhà 5 lầu cho một khách hàng ở quận 8. Trong ngày cuối tháng 8, đây là căn nhà thứ 6 bà Linh nhận giúp lau dọn nhà cửa để gia chủ kịp đón lễ 2/9.

"Chưa hết việc chú ơi, xong việc ở đây còn đi qua Tân Phú làm cho 2 khách quen nữa, tầm 11h đêm mới về tới nhà. Cả tuần nay thở không ra hơi, làm từ sáng tới khuya cũng không hết việc. Mệt lắm nhưng kiếm được nhiều tiền nên mê", bà Linh vừa nói vừa thở vì mệt.

Người phụ nữ gốc Thái Bình này cho biết, đã làm nghề giúp việc nhà 12 năm. Thay vì làm cố định ở một, hai gia đình thì bà chọn làm theo giờ để "mệt thì nghỉ". Công việc làm theo giờ còn giúp bà tự chủ động thời gian và gần như không bị chủ nhà "chửi".

"Khoảng một tuần trước lễ và sau lễ công việc sẽ rất nhiều, gấp 5 gấp 10 lần ngày thường. Tôi chỉ chọn làm cho những gia đình thân quen thôi chứ không thể nhận làm hết. Mỗi dịp lễ, tết sẽ kiếm được từ 10 - 20 triệu đồng" nữ giúp việc chia sẻ.

Đại diện công ty giúp việc theo giờ bTaskee cho hay, mỗi dịp lễ, Tết, nhu cầu giúp việc sẽ tăng cao nên giá thuê giúp việc cũng tăng từ 20 - 50% để khuyến khích người lao động. Ở TPHCM, dịp lễ 2/9, hơn 4.000 nhân viên cộng tác với công ty đều kín lịch làm việc từ sáng tới khuya.

"Trung bình thu nhập của người lao động của công ty ở mức 15 triệu đồng/tháng nhưng dịp lễ, Tết có thể thu nhập lên tới 30 - 35 triệu đồng. Những người lao động làm việc trên 8 giờ mỗi ngày thì thu nhập hơn một triệu đồng là hết sức bình thường. Ngoài ra, họ còn có thể nhận thêm vài trăm ngàn tiền tips của chủ nhà", đại diện bTaskee thông tin.

Những công việc kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp lễ 2/9 - 2

Tài xế công nghệ cũng là nghề có thu nhập cao dịp lễ 2/9 (Ảnh: Be).

Theo chuyên gia kinh tế Nguyễn Anh Toàn, ngoài giúp việc nhà, những công việc dễ dàng có thu nhập từ 1 - 2 triệu đồng gồm: Giao hàng nhanh, chạy xe công nghệ,  bán hàng, tiếp thị, bảo vệ, chăm người bệnh, phục vụ tại các nhà hàng...

"Dịp lễ 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày, số lượng lao động về quê rất lớn nên thành phố sẽ thiếu nhân sự ở hầu hết các lĩnh vực dịch vụ, thương mại, du lịch, an sinh. Tôi nghĩ trong 4 ngày nghỉ lễ, nhân sự ngành thực phẩm, giao hàng nhanh, tài xế công nghệ sẽ có thu nhập cao nhất, ở mức 2 triệu đồng/ngày", ông Toàn nhận định.

Đại diện một hãng xe công nghệ cho biết, hãng xe này cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ người lao động làm việc trong dịp lễ 2/9. Cụ thể, hãng sẽ thưởng 700.000 đồng cho 30 tài xế xe 2 bánh, 1,5 triệu đồng cho tài xế xe ô tô, có số chuyến hoàn thành cao nhất tại TPHCM và Hà Nội. Ngoài ra, 3 tài xế xe 2 bánh xuất sắc nhất sẽ được thưởng thêm 1 triệu đồng và 2 triệu đồng với tài xế xe ô tô.

(Theo Dân Trí)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những công việc kiếm tiền triệu mỗi ngày dịp lễ 2/9
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO