Những con vẹt này dạy nhau chửi bậy nhiều tới mức vườn thú buộc phải cách ly chúng khỏi đàn

08/10/2020 08:35

Một con vẹt chửi bậy thì trông có vẻ buồn cười, nhưng nếu hàng trăm con vẹt cùng chửi bậy thì đó sẽ là một thảm họa

2020 là một năm khó khăn và việc đi dạo trong sở thú đôi khi cũng là một việc đầy mạo hiểm trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành. Nhưng với các vườn thú đang mở cửa, việc được nhìn thấy một số động vật chắc chắn có thể mang tới một kỳ nghỉ nhỏ thú vị cho những du khách buồn tẻ.

Thật không may, Trung tâm Động vật Hoang dã Lincolnshire ở Anh mới đây lại buộc phải hạn chế sự tiếp cận của du khách đối với một số con vẹt, vì một lý do khá "bất đắc dĩ".

Bởi có vẻ như một số con vẹt đã học được một số ngôn ngữ xấu từ du khách hoặc từ nhân viên trông coi. Và chúng bắt đầu dạy nhau phát âm một số cụm từ gây "xúc phạm nghiêm trọng". Và kết quả là 5 con vẹt tên là Billy, Eric, Tyson, Jade và Elsie đã bị tách ra khỏi đàn trong một động thái nhằm cố gắng xóa bỏ thói hư tật xấu mới học của chúng.

Điều đặc biệt thú vị là việc chửi bậy nói tục của những con vẹt trước đó lại không nhận được lời phàn nàn nào từ du khách. Thậm chí có vẻ như những người đi qua và thấy những con chim đang nói những câu nguyền rủa này lại hài hước và quyến rũ hơn bất cứ điều gì khác ở trong vườn thú.

Những con vẹt này dạy nhau chửi bậy nhiều tới mức vườn thú buộc phải cách ly chúng khỏi đàn - Ảnh 1.

Một con vẹt xám đang ăn lạc.

"Chúng tôi đã khá quen với việc chửi thề, nhưng chúng tôi chưa bao giờ có 5 con vẹt chửi thể cùng một lúc", Steve Nichols, giám đốc điều hành vườn thú, chia sẻ. "Hầu hết các con vẹt đều được mọi người yêu thích, nhưng vì một số lý do, năm con này lại được yêu thích hơn cả. Khi một con vẹt nói 'f*ck off', nó sẽ khiến mọi người rất thích thú. Và nó đã mang lại một nụ cười sảng khoái cho một năm thực sự khó khăn."

Các du khách đều thích nghe mấy con vẹt chửi bậy, nhưng các nhân viên vẫn quyết định phải tách chúng ra. Bởi vì những con vẹt xám thường sống trong một đàn khoảng 200 con và việc cách ly những con thích chửi tục trước khi chúng làm lây lan thói quen của mình cho những con còn lại là một ý tưởng sáng suốt.

Bởi một vài con vẹt chửi du khách có thể rất buồn cười, nhưng nếu bạn có thể tưởng tượng việc hàng trăm con đang cùng chửi bới thì sẽ dễ hiểu tại sao sở thú phải đưa ra quyết định khó khăn này.

Đặc biệt, khi kết hợp với việc rằng du khách của vườn thú hầu hết là trẻ em, khiến cho quyết định giữ những con vẹt chửi thề tách biệt với nhau được cho là hợp lý. Chưa có du khách nào phàn nàn, nhưng có lẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi một gia đình có con nhỏ đi qua và thấy lũ chim tạo ra sự khó chịu hơn là quyến rũ.

Những con vẹt được cho là đang được giữ ở các khu vực khác nhau của vườn thú. Các nhân viên hy vọng rằng không có "bạn xấu" ở cạnh để kích hoạt việc chửi thề, những con chim sẽ trở lại với cách trò chuyện bình thường hơn như trước kia.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những con vẹt này dạy nhau chửi bậy nhiều tới mức vườn thú buộc phải cách ly chúng khỏi đàn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO