Những chiếc ghe miền Tây 'mang Tết' đến TPHCM

03/02/2024 16:57

Những ngày qua, nhiều ghe tàu từ các tỉnh miền Tây "xuyên đêm" chở các loại hoa, cây kiểng lên Bến Bình Đông (quận 8, TPHCM) để bán dịp Tết Nguyên đán.

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 1

Tại bến Bình Đông (quận 8), nhiều ghe tàu chở hoa từ các tỉnh  miền Tây như: Bến Tre, Hậu Giang, Tiền Giang, Long An… đã bắt đầu cập bến để phục vụ bà con TPHCM.

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 2

Là chiếc ghe đầu tiên cập bến tại bến Bình Đông, anh Nguyễn Tấn Tài (48 tuổi, Bến Tre) hân hoan: ''Nhà tôi chủ yếu trồng hoa giấy, trước đó cũng bán đi các tỉnh rồi. Mấy anh em trong nhà tranh thủ đưa hoa lên TPHCM để bán sớm".

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 3

Chiếc ghe rực rỡ sắc màu bởi những chậu hoa giấy được vận chuyển lên Bến Bình Đông (quận 8) để bán cho khách hàng dịp Tết Nguyên đán.

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 4

Phần lớn các ghe được tận dụng tối đa diện tích để vận chuyển nên việc đi lại gặp nhiều khó khăn.

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 5

Gần 0h, một số ghe chở hoa từ các tỉnh miền Tây lên TPHCM mới cập bến, trước khi đi tiểu thương đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho một mùa xuân bội thu.

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 6

Ông Nguyễn Tấn Toàn (52 tuổi, Bến Tre) bày tỏ: ''Trước khi lên đây cũng mất đến 3 ngày để chuẩn bị dọn dẹp, xếp hoa lên ghe. Cực lắm, đi xe nhanh hơn nhưng chi phí cao, mình cứ truyền thống đi ghe để hạn chế tiền công vận chuyển và may mắn''.

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 7

Sau quảng đường dài đi ghe chở hoa từ miền Tây lên Bến Bình Đông bán Tết, ông Hồ Thành Luân (35 tuổi) tranh thủ chợp mắt để lấy lại sức.

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 8

Trước đó 2 ngày, nhiều tiểu thương đã chuẩn bị khu vực bán hoa phục vụ cho Tết Nguyên đán.

"Tôi bán ở đây hơn 15 năm rồi, năm nào trước khi xuất vườn tôi cũng lên trước để thắp hương cúng bái cầu mong buôn bán gặp nhiều thuận lợi. Năm nay nhà tôi xuất hơn 2.000 bông, chủ yếu là mai vàng và hoa cúc" bà Lê Minh Vũ (37 tuổi, quê Long An) chia sẻ.

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 9

Một số người dân TPHCM tranh thủ đi chọn mua hoa từ sớm về chưng Tết để ủng hộ người bán.

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 10

Mùa xuân hoa nở báo hiệu một năm mới đang đến gần.

Những chiếc ghe miền Tây mang Tết đến TPHCM - 11

Một số người bán hoa Tết cho biết, năm nay kinh tế khó khăn nên số lượng các loại hoa giảm hơn 30% so với năm ngoái. Tất cả những hộ bán hoa dọc Bến Bình Đông ai cũng mong bán hết hoa trước ngày 30 tháng Chạp để lên ghe chở về quê nhà đón Tết Nguyên đán.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những chiếc ghe miền Tây 'mang Tết' đến TPHCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO