Những chế độ ăn hữu ích bạn có thể tham khảo để giảm cân dễ dàng hơn

Hương Giang (Theo Eatingwell)| 25/02/2024 14:53

Để giảm cân thành công và duy trì cân nặng ổn định, ăn uống lành mạnh là một chìa khóa quan trọng không thể thiếu.

Những chế độ ăn hữu ích bạn có thể tham khảo để giảm cân dễ dàng hơn
Những chế độ ăn hữu ích giúp bạn có thể giảm cân dễ dàng. Ảnh: Eatingwell

Ăn sáng

Ăn sáng có thể đóng vai trò quan trọng trong quá trình giảm cân bởi vì nó giúp kích thích chuyển đổi năng lượng và duy trì cảm giác no suốt buổi sáng, từ đó giảm cảm giác đói và giúp kiểm soát lượng calo tiêu thụ vào buổi tối.

Hãy ăn sáng với chất đạm và chất xơ - cả hai sẽ giúp bạn no lâu cả buổi sáng. Một số lựa chọn ăn sáng tốt cho việc giảm cân như: quả và rau, trứng, sữa chua không đường, yến mạch.

Ăn các thực phẩm chứa nhiều nước

Chọn các thực phẩm chứa nhiều nước không chỉ giúp giữ cơ thể bạn được hydrat hóa mà còn giúp tạo cảm giác no lâu hơn mà không tăng lượng calo. Và nghiên cứu đã chỉ ra rằng bắt đầu bữa ăn của bạn với món súp hoặc salad có thể giúp bạn ăn ít món chính hơn.

Một số thực phẩm chứa nhiều nước và thích hợp cho việc giảm cân: rau, trái cây tươi, súp và canh.

Ăn vặt bằng các loại hạt

Thay vì ăn vặt bằng bim bim, bánh kẹo chứa nhiều đường, hoặc đồ chiên rán dầu mỡ thì chúng ta nên ăn các loại hạt. Vì các loại hạt rất tốt cho sức khỏe, chúng giàu chất xơ, protein, và chất béo lành mạnh, tạo cảm giác no lâu và giúp kiểm soát cảm giác đói.

Một số loại hạt tốt cho sức khỏe, và giảm cân hiệu quả: hạnh nhân, hạt óc chó, hạt lanh,...

“Cheat day”

"Cheat day" là một thuật ngữ thường được sử dụng khi giảm cân và tập thể dục để chỉ một ngày trong tuần mà người tập có thể ăn những thực phẩm hoặc đồ uống mà họ thường tránh trong chế độ ăn uống giảm cân của mình.

Trong "cheat day", người tập thường cho phép bản thân thưởng thức các món ăn ngon mà họ đã hạn chế trong suốt thời gian tập luyện.

Mục tiêu của "cheat day" là giúp người tập cảm thấy thoải mái hơn về việc ăn uống và tránh tình trạng cảm thấy bị cấm kiêng.

Ngoài ra, nó cũng có thể giúp tăng cường động lực và sự kiên nhẫn trong quá trình giảm cân bởi vì người tập có thể có điều kiện để mong chờ ngày "cheat day" để thưởng thức những món ăn yêu thích của họ.Tuy nhiên, việc áp dụng ngày "cheat day" cần được thực hiện một cách cân nhắc và không nên để tiêu thụ quá nhiều calo hoặc thức ăn không lành mạnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những chế độ ăn hữu ích bạn có thể tham khảo để giảm cân dễ dàng hơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO