Những chất hàng đầu ức chế thèm ăn, hỗ trợ giảm cân

TUỆ NHI| 20/01/2024 09:43

Để giảm cân hiệu quả, bạn cần kết hợp giữa chế độ dinh dưỡng khoa học, lành mạnh cùng các bài tập cardio, uống đủ nước. Bên cạnh đó, 3 chất hàng đầu sau đây có thể hỗ trợ bạn giảm mỡ thừa.

Những chất hàng đầu ức chế thèm ăn, hỗ trợ giảm cân
Những chất giúp ức chế thèm ăn, hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ảnh đồ họa: Tuệ Nhi

1. Protein

Việc cơ thể tiêu thụ protein làm cho hormone no tăng lên, giúp điều chỉnh cảm giác thèm ăn, giảm trọng lượng cơ thể và chất béo, giúp bạn giảm cân dễ dàng.

Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế khuyến nghị, những người tập thể dục nên tiêu thụ ít nhất 1,4 đến 2g protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Người lớn trung bình cần khoảng 0,8 đến 1g/kg.

Nếu bạn có vấn đề về thận hoặc gan, cần thận trọng bổ sung protein, trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để xác định lượng protein thích hợp.

2. Chất xơ

Chất xơ là một loại carbohydrate phức tạp được tìm thấy phổ biến trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Đây là một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh.

Chất xơ có hai dạng chính:

Chất xơ hòa tan: Dạng gel, làm giảm cholesterol và lượng đường trong máu.

Chất xơ không hòa tan: Giúp tạo khối, thúc đẩy nhu động ruột đều đặn.

Chất xơ làm giảm cảm giác thèm ăn bằng cách tăng cảm giác no, hỗ trợ rất tốt cho việc giảm cân.

3. Probiotic và Prebiotic

Probiotic là vi khuẩn đường ruột hoặc nấm men có lợi. Prebiotic là chất xơ không tiêu hóa được, hỗ trợ sự phát triển của các vi sinh vật này. Synbiotic là sự kết hợp của cả men vi sinh và prebiotic.

Bổ sung synbiotic trong ba tháng làm tăng lượng vi khuẩn có lợi trong đường ruột ở những người thừa cân hoặc béo phì.

Inulin - một loại chất xơ được chiết xuất từ rau diếp xoăn, là một prebiotic có tác dụng giảm cân, tăng cảm giác no, cải thiện lượng đường trong máu, tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Bài liên quan
  • Những món ăn lợi tiểu nên ăn vào buổi sáng
    Buổi sáng là thời điểm quan trọng trong ngày, việc chọn lựa thức ăn cho bữa sáng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể của bạn. Dưới đây là một số món ăn lợi tiểu, bạn có thể thêm vào bữa sáng.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Những chất hàng đầu ức chế thèm ăn, hỗ trợ giảm cân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO