Những cách tự nhiên giúp quý ông tránh ung thư tuyến tiền liệt

Hà An | 04/06/2022, 22:20

Không có cách tốt nhất để ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt, nhưng một số phương pháp tự nhiên có thể hữu ích.

Các nhà nghiên cứu tiếp tục điều tra tiềm năng của các loại thuốc và biện pháp tự nhiên để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, cho đến nay chưa có nghiên cứu nào chứng minh chắc chắn rằng bất kỳ loại thuốc nào có thể loại bỏ nguy cơ.

Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên thường được sử dụng để giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt theo Medical News Today:

Đậu nành

Những cách tự nhiên giúp quý ông tránh ung thư tuyến tiền liệt - 1

Isoflavones là một hợp chất hóa học có đặc tính chống viêm. Các loại thực phẩm có hàm lượng isoflavone cao nhất là các sản phẩm từ đậu tương, bao gồm: đậu hũ, sữa đậu nành, miso,

Các loại thực phẩm khác có chứa isoflavone bao gồm: đậu xanh, cỏ linh lăng…

Mặc dù isoflavone không thể điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh, nhưng chúng có thể đóng vai trò bảo vệ.

Axit béo omega-3

Axit béo omega-3 có trong cá và các loại hải sản khác. Các nguồn bổ sung bao gồm: quả óc chó, hạt lanh, đậu nành.

Có một số bằng chứng cho thấy axit béo omega-3 có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia không tin rằng các axit có đặc tính chống ung thư đáng kể.

Cà chua

Cà chua chứa một hợp chất gọi là lycopene. Một số nghiên cứu cho thấy hợp chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt, phổi và dạ dày.

Một nghiên cứu năm 2016 cho thấy rằng việc tiêu thụ cà chua tăng lên dẫn đến giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, mặc dù các tác giả lưu ý rằng cần phải nghiên cứu thêm.

Bưởi, dưa hấu và mơ cũng chứa lycopene.

Cà phê

Vào năm 2016, các nhà nghiên cứu đã công bố một đánh giá về 105 nghiên cứu xem xét tác động của cà phê đối với nguy cơ ung thư. Họ kết luận rằng cà phê và khả năng chống oxy hóa của nó có thể làm giảm nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt và một số loại bệnh khác.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những cách tự nhiên giúp quý ông tránh ung thư tuyến tiền liệt
vietnam.vn